"Con thích nấu ăn lắm, nên con ước nguyện có một bộ đồ chơi búp bê nấu ăn. Giờ có rồi hàng ngày khi không phải chữa bệnh con sẽ rủ các bạn cùng phòng chơi cùng với con".

   Bé Nguyễn Minh Chung (7 tuổi) tươi cười nói khi cầm trên tay món quà từ Chương trình "Ước mơ của Thúy" tại Khoa Bệnh máu trẻ em (Viện Huyết học và truyền máu trung ương). 

   Rất ít em ước mình khỏi bệnh hay ước muốn một điều gì đó xa vời mà thay vì thế là những điều ước nhỏ bé: một bộ đồ chơi lắp ghép, một trái bóng, một con búp bê... Nhưng ta có thể mường tượng ra được nụ cười bất chợt hé nở trên những khuôn mặt non nớt đang phải từng ngày trải qua nhiều đau đớn do căn bệnh hiểm nghèo. Lúc đấy ta cũng hiểu được biến một ước mơ thành sự thực là không hề khó mà ta phải biết dừng lại giữa dòng đời tấp nập, hối hả để sẻ chia với mọi người, dù là một chút thôi cũng tạo ra hạnh phúc cho nhiều người khác.

Niềm vui của một bạn nhỏ khi nhận được món quà nhân ngày Tết thiếu nhi vào chiều 26/5 vừa qua

    Từ năm 2007 đến nay Chương trình "Ước mơ của Thúy" đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện hóa những ước mơ nhỏ bé ấy. Tháng 9/2007 Báo Tuổi Trẻ đã thành lập chương trình theo ước nguyện của một cô gái mang tên Lê Thanh Thúy sinh năm 1988 tại Thành Phố Hồ Chí MInh, phát hiện mắc bệnh ung thư khi đang học lớp 10. Để chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo khiến cô gái bé nhỏ bé phải nén đau tháo bỏ từng phần cơ thể cho đến khi phẫu thuật tháo bỏ xương chậu và nằm liệt giường. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, Thúy đã thực hiện nhiều hoạt động như viết Blog "Ước mơ của Thúy" và những chương trình từ thiện, trung thu, phát quà sinh nhật mang lại niềm vui cho bệnh nhi ung thư ở Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Chấn thương và Chỉnh hình ở Thành phố Hồ Chí Minh.

   "Khó có ai có thể đứng vững nếu biết trước một ngày không xa mình sẽ không còn tồn tại nữa; khó có ai lạc quan sống khi phải đồng hành cùng căn bệnh ung thư và khó có ai dám nghĩ rằng mình sẽ làm được những việc ý nghĩa trong những tháng ngày còn lại. Nhưng, đối với Lê Thanh Thúy, dẫu biết rằng một ngày không mong đợi sẽ đến, mỗi ngày Thúy vẫn ráng sống thật vui với nụ cười trên môi, vẫn nặng tình với những sẻ chia cùng những người đồng cảnh ngộ..."

  "Xin hãy cho con thêm thời gian" 

   Đã một thập kỷ qua, kể từ khi cô gái ấy không còn trên đời nữa nhưng Lê Thanh Thúy đã cho ta hiểu được về khả năng mang đến những điều tốt đẹp đến mọi người dù bất cứ hoàn cảnh nào thậm chí là giữa ranh giới mong manh sự sống và cái chết. Chương trình Ước mơ của ThúyNgày hội Hoa Hướng Dương vì bệnh nhi ung thư có thể coi là món quà tuyệt vời mà cô gái nhỏ để lại cho đời.

    Các em bệnh nhi cùng mọi người thả bóng bay cầu nguyện trong Ngày hội hoa hướng dương

    Đến năm 2018, tổng số tiền bạn đọc đóng góp cho Chương trình "Ước mơ của Thúy" là 34 tỷ đồng với 1.300 bệnh nhi ung thư nhận được sự hỗ trợ từ 3 đến 30 triệu đồng từ chương trình, 1.113 học bổng đã được trao cho các bệnh nhi để trở lại trường sau khi điều trị. Đã có 10 nghìn người tham gia hiến máu vì bệnh nhi ung thư thông qua chương trình…

   Ai ai trong chúng ta cũng biết rằng căn bệnh Ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhất - căn bệnh của thế kỷ, thứ khiến ta ám ảnh nhất là hình ảnh những khuôn mặt non nớt đáng ra đang được vui chơi, chạy nhảy nay lại băng dây đầy mình  đang phải nén đau để tiếp tục sống, tiếp tục lạc quan. 

    Xin hãy cùng nhau chung tay góp sức ủng hộ Chương trình "Ước mơ của Thúy". Dù ít hay nhiều đều rất quý giá vì đó là những lời động viên, an ủi đến những bệnh nhi ung thư !

***HƯỚNG DẪN ỦNG HỘ CHO CT: Tại đây


Đang được cập nhật.
Không có bài viết nào cho dự án.
Không có dữ liệu.