Anh Lê Xuân Lâm (xã Tân Thành, Thường Xuân) là một trong những người đầu tiên ở Thanh Hóa khởi nghiệp thành công từ dự án ống hút tre. Theo lời anh Lâm thì từ nhỏ anh đã có một tình yêu đặc biệt dành cho cây tre, anh rất thích những đồ vật làm từ tre luồng và những đồ vật đó được anh giữ gìn cẩn thận. Lớn lên tình yêu dành cho cây tre vẫn luôn âm ỉ trong anh, cho đến một hôm “gia đình anh đi dã ngoại tại một khu sinh thái. Khi đã mệt mọi người muốn uống nước nhưng quên không mang ống hút hay cốc nhựa, khi đó em trai mình là Lê Xuân Hà đã lấy cọng tre, vệ sinh sạch sẽ rồi đưa cho bọn trẻ dùng, một ý tưởng nảy lên trong đầu tôi.

Thách thức tạo ra cơ hội và nhiều ý tưởng khởi nghiệp cho chúng ta, từ đó phát triển những dự án nhằm hạn chế sự ô nhiễm. Khởi nghiệp có nghĩa là tạo ra giá trị có lợi cho người cho xã hội hoặc nhóm khởi nghiệp, cho các cổ đông của công ty, cho người lao động, cho cộng đồng và nhà nước. Khởi nghiệp bằng việc thành lập doanh nghiệp sẽ tạo tăng trưởng kinh tế và dưới một góc độ nào đó sẽ tham gia vào việc phát triển kinh tế và xã hội. Sẽ chẳng có gì để nói nếu như sự gia tăng về số lượng của các doanh nghiệp không tỉ lệ thuận với tốc độ môi trường sống bị đầu độc nghiêm trọng. Điều đó cũng không có nghĩa là chúng ta phải kìm hãm sự ra đời của các doanh nghiệp. Vì nếu muốn đời sống phát triển, kinh tế phải phát triển, kinh tế phát triển thì phải khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo.

Kinh Doanh Chuỗi Bán Lẻ: Muốn Nhanh Thì Phải Từ Từ

Cách đây vài ngày, “Phiên chợ Xanh Tết 2018” được tổ chức tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11) tiếp tục thu hút đông đảo người dân, nhất là giới trẻ tham quan, mua sắm. Hơn 100 gian hàng tết, nhiều mặt hàng đạt tiêu chuẩn cao, đã chinh phục được những người tiêu dùng khó tính. Hiểu được điều đó, nhiều khách hàng đã chủ động yêu cầu doanh nghiệp hành động để đảm bảo môi trường được bảo vệ.

Doanh nghiệp “xanh” là doanh nghiệp sạch và lâu dài, không gây ra tác động tiêu cực đối với môi trường địa phương hoặc trái đất, đối với cộng đồng hay nền kinh tế. Doanh nghiệp “xanh” hoạt động có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện những quy tắc và thông lệ có lợi cho người lao động, cộng đồng và trái đất. Trở thành doanh nghiệp “xanh” không phải là sự thay đổi một lần mà là nỗ lực thường xuyên cần sự học hỏi và cải thiện không ngừng.

Cơ Hội Cho Các Startup Đăng Ký Chương Trình Đầu Tư Ươm Mầm Khởi Nghiệp

Ở Thụy Điển, một doanh nghiệp khởi nghiệp xanh đã sáng tạo ra một loại bàn chải đánh răng làm từ tre, vô cùng thân thiện với môi trường, chúng có thể tự phân hủy và cải thiện sức khỏe răng miệng cho trẻ em và người lớn. Ý tưởng khởi nghiệp này xuất phát từ việc vẫn còn rất nhiều trẻ em ở mọi nơi không được tiếp xúc với bàn chải đánh răng và thường xuyên tái sử dụng nhiều lần bàn chải bằng nhựa. Mô hình sản xuất phân xơ dừa đã khẳng định được sự chủ động sáng tạo trong phát triển kinh tế của đoàn viên thanh niên, hạn chế tình trạng thanh niên rời quê đi làm ăn xa. Để nuôi dưỡng khát vọng hoài bão, khuyến khích tinh thần dám nghĩ dám làm của đoàn viên thanh niên trên bước đường lập thân lập nghiệp.

khởi nghiệp xanh

Tuy nhiên, việc làm ấy đang mang lại một diện mạo mới khi hệ sinh thái này được bổ sung hơn 50 sản phẩm theo hướng bền vững, mang giá trị đặc trưng vùng miền. Anh Ngô Văn Phát, giám đốc chuyên doanh ngành rau quả tại một công ty ở quận 3 , cho biết trên thực tế, suốt thời gian vừa qua, các cơ quan truyền thông đã phản ánh nhiều về tình trạng khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên. Một gian phòng nhỏ ấm cúng đầy hoa lá trên đường Ngô Thời Nhậm (TP Huế) hiện là nơi làm việc và trưng bày các sản phẩm chính của Eco Green Hub. Sản phẩm sống xanh dù có phần mới mẻ với nhiều người, tuy nhiên tiếng lành đồn xa, hệ sinh thái xanh của hai cô sớm có được cảm tình và thu hút nhiều bạn trẻ có chung niềm đam mê tham gia hưởng ứng và thay đổi dần thói quen.

Liên Quan

Theo anh Minh tìm hiểu thì bên Trung Quốc đã có phương thức chiết xuất vỏ cây keo thành tinh dầu có tác dụng làm chất phụ gia công nghiệp. Theo đó, anh đã cùng với những người bạn của mình xây dựng nhà máy chế biến vỏ cây keo tại xã Trung Thành (Như Xuân), thu mua vỏ cây keo tại các vùng ở Thanh Hóa, Nghệ An… Mỗi năm nhà máy có khả năng xuất 100 tấn vỏ keo, thu về hàng trăm triệu lợi nhuận. Những hành vi vô ý thức của con người là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường hiện tại.

Trà đậu đen xanh lòng có nhiều công dụng cho sức khỏe, khi kết hợp với cỏ ngọt, hà thủ ô sẽ cho hương vị thơm ngon đặc… Những tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đáng chú ý nhất. Một lần mà là nỗ lực thường xuyên cần sự học hỏi và cải thiện không ngừng. Bạch Thái Bưởi sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo họ Đỗ ở làng An Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Vui lòng dẫn nguồn “moitruongvadothi.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Bổ Nhiệm Tân Cục Trưởng An Ninh Đối Ngoại, Giám Đốc Công An 2 Tỉnh

Công ty anh Thế Vĩ (có trụ sở tại Thái Lan) thường xuyên đón các bạn trẻ Việt Nam sang tham quan, mua sắm, tìm hiểu vẻ đẹp của Chiangmai. Trong số khách tham quan, nhiều người có mục đích học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm để về phát triển du lịch tại Việt Nam. Bảo vệ môi trường biển cũng là nhiệm vụ không kém phần quan trọng với chúng ta. Nếu đã từng chứng kiến hình ảnh những bãi biển tràn ngập rác thải từ nhựa, nilon, kim loại,…

Tình trạng xả rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp bừa bãi, xử lý không đúng cách, thải khí độc ra môi trường sống lẫn thói quen sử dụng sản phẩm từ nhựa, nilon tràn càng đẩy nhanh tình trạng ô nhiễm. Tinh thần cứu nguy cho Trái Đất khó có thể theo kịp tốc độ phá hủy chúng. Nhiệm vụ quan trọng của con người hôm nay và trong tương lai là phải cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động quyết liệt.

Ngày 29-4, Công an tỉnh Cà Mau đã đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Hồ Hoàng Kiếm, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Khu Đô thị Đông Bắc và ông Trương Công Long, nguyên Phó Giám đốc vì vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Tổ hợp không gian khoa học được khánh thành tại Bình Định bao gồm nhà chiếu hình vũ trụ và bảo tàng khoa học, với mục đích đưa khoa học đến với công chúng quy mô, bài bản nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. “Vừa làm mảng khởi nghiệp, lại sẵn máu yêu lối sống xanh thì tại sao mình lại không thử khởi đầu chính từ những sản phẩm xanh? Trong chương trình Vietnam Creative Festival diễn ra cách đây không lâu, hàng ngàn lượt bạn trẻ, khách mời ngạc nhiên với sản phẩm xà phòng cục có hoa văn tranh Đông Hồ. Các nhà khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ tìm ra các giải pháp xanh cho vấn đề biến đổi khí hậu. Doanh đang sử dụng nhựa, ni lông rất phổ biến trong sản phẩm cũng như bao bì, đóng gói.

khởi nghiệp xanh

Chiếc túi sinh thái này có thể dễ dàng tan trong nước, nhanh chóng phân hủy trong đất hoặc giữ lại làm thức ăn cho sinh vật sống dưới nước, côn trùng hay thậm chí là phân bón cho cây. Hay chúng ta còn biết đến loại giấy viết nổi tiếng nhất Thái Lan – giấy làm từ phân voi đều thân thiện với môi trường và được đại đa số người tiêu dùng ưa chuộng. Một năm trở lại đây, nhiều quán cà phê trên địa bàn thành phố đã ngưng sử dụng hoặc hạn chế ống hút nhựa mà thay bằng ống hút làm từ nguyên liệu thân thiện với môi trường.