Thực tế một chương trình tư vấn tại sân trường thường diễn ra khoảng 2 giờ, với sự tham gia của 5-10 chuyên gia và dành cho khoảng 500 học sinh. Học sinh không biết cách kết nối với những chuyên gia hướng nghiệp uy tín và có nhiều kinh nghiệm. Gắn bó với công tác hướng nghiệp trực tiếp cho học sinh tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, Tiến sỹ Đào Lê Hòa An (người sáng lập JobWay) hiểu rõ tâm tư của học sinh trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp tương lai của mình. Sản phẩm của startup Việt giúp học sinh cuối cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông có cái nhìn đầy đủ hơn để lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình.

khởi nghiệp với 30 triệu

Dự án Aligo Media là Agency chuyên về hoạt hình và truyền thông xã hội, và Hộp ký ức là dự án viết và thiết kế sách cho các cá nhân, vẫn hoạt động bình thường dưới sự dẫn dắt của những cộng sự của tôi. Còn thời gian của tôi hiện nay tập trung chủ yếu cho HASU và đang đầu tư vốn vào một số giải pháp nữa. Mỗi năm có khoảng 2 triệu học sinh lớp 9, lớp 12 phải chọn lựa hướng đi cho bản thân mình sau khi tốt nghiệp.

Thái Vân Linh Kể Chuyện Từ Bỏ giấc Mơ Mỹ, Khởi Nghiệp Khi Đã Ngoài 40 Và Những Quyết Định Thay Đổi 180 Độ

Cách đây 4 năm khi mới khởi nghiệp tôi cũng làm hùng hục cả tuần từ sáng đến đêm, nhưng giờ tôi có các anh chị em cộng sự đáng tin cậy và nhiều người còn giỏi hơn tôi nhiều, để cùng chia sẻ và cáng đáng các mảng công việc. Tôi nghĩ mình sẽ không làm được gì cả nếu không có các cộng sự, đối tác và nhân viên thân thiết bên cạnh. Những trải nghiệm đó khiến tôi nhận ra từ rất sớm rằng tiền bạc có nhiều đến đâu cũng không thể mua được sức khoẻ, thời gian hay sự hạnh phúc.

JobWay là sản phẩm của startup Việt giúp học sinh cuối cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông có cái nhìn đầy đủ hơn để lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình. Tính năng “hiểu mình” với 2 bài trắc nghiệm tâm lý, tính cách được sử dụng ở hơn 50 nước trên toàn thế giới, người dùng sẽ có thêm dữ liệu khoa học, mô tả chính xác hơn về bản thân mình. Tính năng “hiểu nghề” mô tả gần 300 ngành nghề, tham khảo từ tài liệu của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO cùng các tổ chức quốc tế khác, được thiết kế dưới dạng infographic sinh động. Các em không biết rõ các yêu cầu, đặc điểm nghề nghiệp và không có kênh thông tin tin cậy về cơ sở giáo dục, cấp bậc học tiếp theo sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông,” người sáng lập JobWay nhớ lại.

Nghệ An: Chỉ Đạo Xử Lý Vụ Thầy Giáo Tát Học Sinh Thủng Màng Nhĩ

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới ngày càng yêu cầu cao hơn, đòi hỏi các ngành chức năng phải nâng tầm nhận thức, không ngừng đổi mới. Ngô Thùy Anh – nhà sáng lập và điều hành HASU từng từ bỏ cơ hội làm việc tại phố Wall để về Việt Nam khởi nghiệp. Năm 2021, Việt Nam có 4 cơ sở giáo dục được xếp hạng đại học thế giới và năm 2022, Việt Nam có 7 cơ sở giáo dục đại học có tên trong bảng xếp hạng này.

Trong quá khứ có thời điểm tôi làm đến 8 công việc khác nhau một lúc, và những công việc đó đem lại cho tôi rất nhiều góc nhìn cũng như kinh nghiệm phong phú, khả năng quyết định và sắp xếp mọi thứ rất nhanh. Tuy nhiên, để mọi thứ bền vững hơn trong một công ty thì việc quan trọng nhất luôn luôn phải làm chính là chia sẻ và trao quyền. Đến giờ ông mất đã được 10 năm rồi, khi đó tôi chỉ là một đứa trẻ, tôi cũng không còn cơ hội để cố gắng hết sức khiến cho ông được khoẻ mạnh hơn, phát hiện bệnh sớm hơn, vui vẻ hơn, bớt cô đơn hơn… Nhưng dù muộn với mình tôi cũng muốn làm điều gì đó cho những người cao tuổi khác và gia đình của họ.

Elon Musk Bán Thêm 4,5 Tỷ Usd Cổ Phiếu Tesla

Lý do đầu tiên là tôi luôn muốn chọn Việt Nam làm nơi sinh sống và cống hiến, thấy cơ hội nào tôi cũng nghĩ là sẽ mang về để làm ở Việt Nam. Lý do thứ hai là với tính cách của mình, khi chọn tập trung vào việc gì tôi sẽ bỏ hết rào cản xung quanh để làm việc đó một cách nghiêm túc nhất. Vì vậy bản thân tôi không đặt chuyện tiền bạc quá nặng nề mà chính “sứ mệnh” phục vụ cộng đồng là kim chỉ nam giúp cho tôi cũng như tổ chức vượt qua được những thời điểm nản lòng hoặc khó khăn. Ngô Thùy Anh là một trong những gương mặt trẻ lọt vào Top under 30 năm 2022 của Tạp chí Forbes Việt Nam, hạng mục hoạt động xã hội. Dù tuyên bố mua lại Twitter không phải vì lợi nhuận, vị tỷ phú đã có ý tưởng thu phí đối với mạng xã hội này.

khởi nghiệp với 30 triệu

Vì thế nên khi ông phát hiện có khối u to như nắm tay ở trong phổi, bệnh viện cũng như gia đình tôi đều sững sờ vì sự thể hiện của ông không có vẻ gì là đau đớn. Cũng rất may mắn khi tôi được Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc khu vực châu Á để mắt tới và giới thiệu với đối tác Samsung Toàn cầu. Tôi cũng rất bất ngờ khi tháng 12 năm ngoái, tôi nhận được email từ UNDP và Samsung đề nghị tôi làm một trong các gương mặt lãnh đạo trẻ của chương trình Generation17. Mới đây, Thùy Anh được chọn là một trong 16 Đại sứ trẻ toàn cầu của Samsung với Chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP quảng bá cho các Mục tiêu Phát triển bền vững. Còn tất nhiên, với tôi việc làm dự án xã hội không hề đồng nghĩa với việc mình sẽ phải sống nghèo. Làm dự án xã hội chính là vừa làm giàu, vừa góp phần xây dựng xã hội, và khi giàu có mình có thể mang sự giàu có đó chia lại cho xã hội.

Infographictrường Đại Học Nào Của Việt Nam Góp Mặt Trong Bảng Xếp Hạng Thế Giới?

Ý tưởng khởi nghiệp của nhóm thanh niên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đào tạo phát triển nguồn nhân lực và hướng nghiệp JobWay xuất phát từ chính những câu hỏi của giới trẻ tại các buổi hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp. Đa số giáo viên chưa đánh giá cao khả năng “tự hướng nghiệp” của học sinh, cho rằng việc hướng nghiệp của các em phụ thuộc nhiều vào gia đình, thầy cô. HASU cũng đã làm rất nhiều công tác có thể, tổ chức các lớp học offline, online, qua mạng lưới đối tác… Để hướng dẫn người cao tuổi cách bảo vệ sức khoẻ và sử dụng điện thoại thông minh để cập nhật tin tức, học tập, kết nối, tập luyện để khoẻ mạnh hơn…

Nhìn thấy người cao tuổi tụ họp với nhau để cùng tập luyện online và trò chuyện vui vẻ chính là động lực lớn nhất của tôi cũng như cả team trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua. Các thông tin về trường, ngành mà trường có đào tạo, quy chế tuyển sinh được cập nhật mới nhất trên ứng dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, học sinh có thể tương tác với chuyên viên tuyển sinh của trường thông qua ứng dụng. Người dùng có thể đặt câu hỏi để tương tác với chuyên gia/cố vấn của JobWay và nhận câu trả lời trong vòng giờ.

Ứng dụng JobWay ra đời là bước đi nhằm đồng hành xuyên suốt với học sinh trong quá trình khám phá con đường nghề nghiệp của mình, phát huy lợi thế của một ứng dụng điện thoại di động. Các thông tin liên quan hướng nghiệp đều được lưu trữ trên hệ thống máy chủ của JobWay, từ đó dễ dàng cho học sinh truy cập, truy xuất khi cần. Trăn trở cùng những lo lắng của giới trẻ trước ngưỡng cửa lựa chọn con đường nghề nghiệp tương lai, nhóm bạn trẻ đã khởi nghiệp với ứng dụng hướng nghiệp JobWay.

Ứng dụng hướng nghiệp JobWay với mục tiêu chuyển đổi số trong giáo dục, cụ thể là lĩnh vực định hướng nghề nghiệp, trở thành công cụ được người trẻ Việt Nam tin dùng. Nhóm startup trẻ đã góp phần quan trọng để đoàn viên, thanh niên có thêm dữ liệu, định hướng cho nghề nghiệp tương lai. Sự lựa chọn lĩnh vực phù hợp sẽ giúp giới trẻ có nền tảng để lập nghiệp sau khi ra trường, xuất phát từ đam mê, định hướng đúng đắn từ ban đầu. Thực tế trong những buổi tư vấn, chỉ có khoảng 30 phút dành cho các câu hỏi của học sinh, còn lại phần lớn là thông tin về trường đại học, cao đẳng tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp. Ngoài ra, với đại dịch COVID-19, nhiều chương trình hướng nghiệp truyền thống không thể diễn ra, phải chuyển hướng sang livestream nhưng chưa giải quyết được tận gốc vấn đề. Hướng nghiệp là một quá trình lâu dài, trong khi các chương trình tư vấn hướng nghiệp truyền thống hiện nay chỉ đang giải quyết một lát cắt, một thời điểm cụ thể.