khởi nghiệp từ 50 triệu đồng

Không ngoa nếu ví tour thám hiểm Sơn Đoòng như “hàng hiệu” của du lịch Việt, vì giá cao lại còn hiếm. Mỗi tour khám phá Sơn Đoòng chỉ có 10 khách, nhưng cần tới 30 người phục vụ. Trong đó, 22 porter mang hành lý, thực phẩm suốt hành trình, 5 trợ lý an toàn hỗ trợ khách trong quá trình đi tour, một hướng dẫn viên quốc tế, một chuyên gia hang động người Anh, hai đầu bếp và một kiểm lâm viên.

Nếu như năm 2016, doanh nghiệp thu về 77 tỷ đồng thì đến 2018, con số này đã là 133 tỷ đồng. Tuy nhiên đến 2019, doanh thu của Oxalis Adventure giảm nhẹ còn 108 tỷ đồng. Các gói trải nghiệm 1-3 ngày với mức độ từ dễ đến vừa phải tại hang Tú Làn, hang Tiên có giá từ gần 2 triệu đến hơn 7 triệu đồng/người. Tuy nhiên, sản phẩm nổi tiếng và thu hút khách du lịch nhất lại là Thám hiểm Sơn Đoòng (4 ngày) và Thám hiểm Hang Ba (4 ngày), lần lượt có giá lên tới 69,8 triệu đồng và 50 triệu đồng.

Tại Sao Ở Việt Nam, Ngoài Formosa Chỉ Có Hoà Phát Sản Xuất Được Thép Cuộn Cán Nóng Hrc?

Sau khi mày mò nghiên cứu, anh đã nắm vững được kỹ thuật nuôi và số lượng ốc trong hồ cũng tăng nhanh đáng kể. Năm 2015, hình ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp vượt rừng nhiệt đới Phong Nha vào hang Sơn Đoòng và giới thiệu trên chương trình truyền hình trực tiếp Chào buổi sáng của Hãng ABC (Mỹ) đã gây chấn động và làm nức lòng người dân Việt. Thời gian đó anh Hội nuôi cua đồng, đồng thời kết hợp thêm nuôi một số lượng nhỏ ốc để ăn. Sau khi đánh bắt cá từ dưới khu vực ao chung lên, người dân Bắc Giang chia và xếp từng mẻ cá nhỏ thành các suất đều nhau, đặt kín sân cho các gia đình đến nhận, mang về chế biến.

Đến nay, mô hình này đã giúp anh có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Thấy loài ốc này mang lại hiệu quả kinh tế cao mà nguồn cung tại địa phương lại thiếu, anh Hội quyết định nghiên cứu và từng bước chuyển đổi sang nuôi ốc nhồi. Năm 2019, Oxalis Adventure một lần nữa gây bùng nổ sau khi hợp tác với DJ nổi tiếng Alan Walker, để đưa hình ảnh Quảng Bình, Sơn Đoòng, Bố Trạch vào MV Alone Pt.I. Điều đáng nói là chi phí mà doanh nghiệp này bỏ ra chỉ là 2 tỷ đồng, một con số rất nhỏ so với thương hiệu của Alan Walker.

Trồng Giống Gạo Lạ, Người Phụ Nữ Biến Ruộng Hoang Thành Cánh Đồng “vàng”

Ông Huy chỉ là một trong số không nhiều du khách có cơ hội khám phá Sơn Đoòng. Đây cũng là tour có độ khó lớn nhất, yêu cầu du khách không chỉ có tài chính mà cần đáp ứng về mặt thể lực, cũng như giới hạn khách để đảm bảo các vấn đề về môi trường và sự an toàn cho hành trình. Anh Nguyễn Quang Trung – Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Buôn Đôn – đánh giá cao về mô hình nuôi ốc nhồi của anh Hội.

Thông tin từ Cổng thông tin Du lịch Quảnh Bình cho biết, toàn bộ 1.000 vé trong năm 2022 của Tour du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới” đã bán hết cho khách du lịch nội địa. Những chiếc vé đầu tiên của năm 2023 cũng đã có chủ, phần lớn là khách nước ngoài. Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý cho phép bổ sung 5 chương trình tham quan, tương ứng với 50 khách cho tour Chinh phục Sơn Đoòng trong năm 2022, với giá bán sản phẩm du lịch là 2.500 USD/khách (đã giảm để kích cầu du lịch). Ngoài hoạt động khai thác các sản phẩm thám hiểm hang động, Oxalis Adventure còn có một số công ty thành viên khác cũng hoạt động tại Phong Nha và khu vực lân cận. Các Công ty thành viên bao gồm Khu nghỉ dưỡng Chày Lập Farmstay & Resort, Công ty tổ chức lữ hành Đi Đi Thôi, Khách sạn Oxalis Home và Khách sạn Sơn Đoòng Bungalow. (Dân trí) – Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ con ốc nhồi mang lại, anh Huỳnh Ngọc Hội đã mạnh dạn đầu tư ao hồ và mua con giống về thả.

Bán Nhà, Đổ Nợ Vì Nuôi Gà Liên Kết

Thấy tôm, cá tồn đọng mỗi khi bị dội chợ, chị Thoa đầu tư máy móc, chế biến thành tôm khô, cá khô sạch để bán. Mỗi năm chị Thoa xuất bán hàng chục tấn, thu hàng trăm triệu đồng/năm. Mê chăn nuôi từ nhỏ, chàng trai Phạm Tấn Thương ở Quảng Nam đã nghỉ làm công nhân để về nhà nuôi thỏ sinh sản.

Tuy nhiên, bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp chợt đến vào năm 2010, khi ông Châu Á gặp ông Hoàng Hải Vân (nay là Phó Giám đốc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng) và được động viên về làm du lịch tại quê hương. Là người đầu tiên trong vùng đánh liều bỏ mía chuyển sang trồng cau, đến nay, từ việc bán giống và cau thương phẩm, ông Dũng dự kiến thu về cả tỷ đồng/năm. Vì sao Phong Nha – Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới với hệ thống hang động tuyệt đẹp mà cái nghèo cứ bám riết lấy người dân? Quyết tâm phải làm gì đó cho quê lại thôi thúc tôi hơn bao giờ hết…”, vị doanh nhân từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn. Bỏ phố về quê, chị Nguyễn Thị Thanh Nga đã biến cánh đồng hoang thành nông trại lý tưởng, làm nông nghiệp sạch và phát triển du lịch xanh.

Biến Tôm Đồng Cá Ruộng Thành Đặc Sản, Mỗi Năm Thu Hàng Trăm Triệu

Đơn vị hiện đang độc quyền khai thác tour thám hiểm Sơn Đoòng là Oxalis Adventure. Doanh nghiệp này được sáng lập bởi doanh nhân Nguyễn Châu Á, một người con của quê hương Quảng Bình. Trước OneStep, ông đã từng làm chuyên viên kiểm toán cao cấp cho PwC và Nike Inc., Vietnam. Trung bình du khách thường phải đặt chỗ trước cả năm thì mới có hy vọng có “suất trống”.

khởi nghiệp từ 50 triệu đồng

Năm 2012, những bức ảnh tuyệt đẹp của Sơn Đoòng được đăng lên các tờ báo lớn trên thế giới. Dragon Capital chi trăm tỷ gom thêm DGC trong phiên thị giá tăng kịch trần… Đỡ đẻ cho con dê cái của gia đình, bà Đoàn Thị Hằng ở xóm Yên Hòa, xã Thanh Hòa, Thanh Chương, Nghệ An “mỏi tay” khi đón lần lượt 5 chú dê con chào đời.

Dat Bike: Startup Xe Điện Từng Lên Sóng Shark Tank Vừa Gọi Thành Công 5,3 Triệu Usd Vốn Đầu Tư 6k Lượt Xem

Cua thả xuống ao gần như tự lớn mà không cần chăm sóc, cứ thả giống xuống ao đợi 45 ngày bắt lên bán anh Bình đã thu lãi gấp 7 lần tiền vốn. Ngoài ra, theo anh Hội, để ốc có môi trường sinh trưởng tốt, hồ nuôi phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 3321/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 03 tháng 07 năm 2019. “Những “xê dịch” làm cuộc sống thay đổi. Những chuyến đi khiến cảm nhận và cái nhìn của mình về cuộc sống cũng biến động. Tân Hoàng Minh chi gần 850 tỷ đồng để sở hữu lô “đất vàng” 11A Cát Linh…