Để hạn chế những hậu quả do rủi ro đem lại, chủ tiệm rửa xe cần tìm ra phương án tối ưu và phù hợp nhất để việc kinh doanh rửa xe ô tô diễn ra ổn định và hiệu quả hơn. Với tiệm rửa xe ô tô, máy nén khí cần công suất trên 3 HP, áp lực trong khoảng 12 bar, bình chứa có lưu lượng khí trên 200 lít. Đây là 3 dịch vụ chăm sóc xe cơ bản nhưng sẽ giúp bạn “kiếm bộn tiền” và sinh lời 99.99%. Khi mới tìm hiểu có thể bạn thấy những dịch vụ trên phức tạp, nhưng khi vào nghề bạn sẽ thấy 3 dịch vụ trên chỉ là những dịch vụ chăm sóc xe cơ bản mà bất kỳ tiệm rửa xe nào cũng có thể làm được.

khởi nghiệp rửa xe ô to

Nếu như bạn có mặt bằng sẵn để kinh doanh, vị trí phù hợp thì thật quá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn mặt bằng kinh doanh dịch vụ ô tô thì để thành công, bạn cần vị trí phù hợp để thuê hay sang mặt bằng mở tiệm rửa xe. Khi mở tiệm rửa xe, để thành công trong lĩnh vực, có được lượng khách hàng lớn thì phụ thuộc nhiều vào chất lượng dịch vụ của tiệm. Công việc rửa xe tưởng chừng đơn giản xong luôn luôn nhớ rằng rửa xe phải kỹ, cẩn thận, chữ “ tín” trong kinh doanh phải ưu tiên hàng đầu.

Kinh Nghiệm Khởi Nghiệp Rửa Xe Tối Ưu Vốn

Thiết bị cần quan tâm là máy nén khí, hệ thống khí nén và khu vực cất hóa chất ( hóa chất thường mua theo can lớn, theo lô). Với tiệm rửa xe quy mô nhỏ, các mẫu máy bơm hơi dưới 3HP với giá dưới 10 triệu đồng là lựa chọn hợp lý. Nếu cửa hàng sử dụng cầu nâng thì chúng ta cần những chiếc máy nén không khí có công suất trên 7.5HP. Giá bán máy sẽ cao hơn nhưng nó đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả sử dụng do cầu nâng sử dụng lượng khí nén rất lớn với áp lực cao. Khi mua máy nén khí, quý khách nên lựa chọn những sản phẩm của các hãng Palada, Kumisai, Puma,… để đảm bảo chất lượng tốt và có mức giá giá hấp dẫn nhất. Theo tình hình hiện nay, Việt Nam đang cố gắng thay đổi việc xe máy đi vào các TP lớn nên cơ hội ngành nghề rửa ô tô và chăm sóc xe không chỉ không mất xu hướng mà còn tăng tốc mạnh.

Thợ rửa không cần tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất độc hại giúp bảo vệ sức khỏe của con người. Đường có xe lưu thông thoáng đãng, dễ dàng đưa xe ra vào gara rửa xe. Đối với những người chưa có mặt bằng và phải đi thuê, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân giới thiệu hoặc tìm kiếm thông tin trên những diễn đàn về bất động sản.

Kinh Nghiệm Xác Định Đối Thủ Kinh Doanh Rửa Xe Của Bạn

Đối với những người “chân ướt chân ráo” với lĩnh vực kinh doanh tiệm rửa xe cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Nhân viên cũng như người thợ rửa xe cần được đào tạo bài bản về kỹ thuật rửa xe và có thái độ làm việc chuyên nghiệp để tạo ra chất lượng dịch vụ tốt nhất. Thông thường các trung tâm thiết kế khu vực khách chờ bên ngoài trung tâm, hạn chế đặt cuối trung tâm, khách ra vào trung tâm ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm, ảnh hưởng đến công việc của thợ. Sau đó, tiếp tục dùng máy rửa xe bằng hơi nước nóng xịt rửa lại toàn bộ xe. Chúng có nhiệm vụ phun dòng nước có áp lực cao lên xe để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên xe. Nếu bạn đã có mặt bằng thì sẽ không cần tốn chi phí cho danh mục này nữa.

Mặt bằng một tiệm xịt rửa xe cần phải gần đường lớn, đặc biệt là những con đường có mật độ xe qua lại đông, gần khu dân cư và ít các tiệm rửa xe đối thủ để giảm thiểu tính cạnh tranh. Chủ tiệm căn cứ vào quy mô hoạt động kinh doanh của mình để lựa chọn. Thiết bị cần thiết đầu tiên mà bất kỳ chủ tiệm rửa xe nào cũng cần phải có, đó là máy xịt rửa xe. Đó là chưa kể sau này khi hoạt động kinh doanh của bạn khấm khá, bạn cũng có nhu cầu để mở rộng cửa tiệm. Một mặt bằng chật hẹp chắc chắn sẽ cản trở cơ hội phát triển của bạn.

Kinh Doanh Nội Thất Và Đồ Chơi Cho Ô Tô

Áp dụng được mô hình kinh doanh rửa xe phù hợp sẽ không chỉ thu hồi được vốn nhanh mà lợi nhuận thu lại cũng rất cao. Kinh doanh rửa xe kết hợp với các mô hình khác như dịch vụ cafe, dịch vụ ăn uống,… có thể vừa giải quyết tình trạng chờ đợi của khách hàng vừa tăng thêm được thu nhập cho cửa tiệm. Công nghệ rửa xe ô tô tự động mới có thể làm sạch các vết bẩn ở mức trung bình, chưa thể làm sạch hoàn toàn các vết bẩn lâu ngày gây ra. Việc trang bị cho tiệm rửa xe của một một hệ thống rửa xe tự động sẽ khiến khách hàng đánh giá cao độ chuyên nghiệp, dịch vụ của tiệm. Đối với kinh doanh bãi đỗ xe ô tô, bạn nên kinh doanh ở những khu vực thành phố lớn, đông đúc, gần các khu văn phòng, công sở sẽ là một trong những lợi thế. Để đầu tư một bãi đỗ xe ở thành phố không phải là điều đơn giản, bạn cần thuê được địa điểm đẹp, đủ rộng.

Đây được xem như một trong những ngành kinh doanh đã và đang phát triển mạnh trong thời gian sắp tới. Bởi số lượng ô tô ngày càng tăng cao, các mặt hàng về đồ chơi và nội thất ô tô càng được nhiều người săn đón, ưa chuộng để sắm sửa cho chiếc xe của mình. Hơn nữa, lợi nhuận mà ngành kinh doanh này mang lại khá hấp dẫn người kinh doanh.

Bí Quyết Bán Hàng Hiệu Quả, Đạt Lợi Nhuận Cao Vào Dịp Tết 2019 Sắp Tới

Dĩ nhiên là như vậy, nhiều người rất muốn khởi nghiệp với chuỗi rửa xe ô tô – xe máy của riêng mình, nhưng chỉ đơn giản là không biết bắt đầu mở cửa hàng rửa xe như thế nào . Thông thường khi kinh doanh, khởi nghiệp vấn đề đầu tiên mọi người quan tâm đến là vốn. Về vốn để mở tiệm rửa xe cũng tương đối, có thể huy động vốn từ gia đình hoặc vay ngân hàng.