JobWay xác định mình không là người thầy mà sẽ là người bạn luôn đồng hành, nỗ lực lắng nghe và thấu hiểu thế hệ trẻ Việt Nam. TTO – Giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore, giá dầu thô thế giới vẫn trên đà tăng nên nhiều khả năng sau kỳ nghỉ lễ xăng sẽ tăng giá nếu không sử dụng quỹ bình ổn, còn giá gas giảm mạnh từ 1-5. TTO – Với Phạm Hoài Nguyên Anh, nhà sáng lập Công ty TNHH một thành viên Anh Coffee, cà phê khiến bạn quên ăn quên ngủ để lăn lộn cùng núi rừng.

khởi nghiệp 40 triệu

Cuộc thi còn diễn ra Ngày hội Hackathon – nơi các đội thi có 24 giờ làm việc trong một không gian được bố trí sẵn để đưa ra một sản phẩm mang tính hoàn thiện và trình bày trước Ban Giám khảo. Lần đầu tiên, sân chơi về công nghệ blockchain được tổ chức nhằm thúc đẩy người trẻ tham gia chuyển đổi số, phát triển kinh tế số dựa trên nền tảng công nghệ. TTO – Trước yêu cầu phát triển kinh tế tư nhân thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế, Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa có tờ trình gửi các bộ ngành liên quan lấy ý kiến về thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân. Cũng trong lúc này, biết rằng nhu cầu được hướng nghiệp của học sinh lại rất lớn và sẽ tăng tính hiệu quả nếu ứng dụng ra mắt kịp thời (do các em có nhiều thời gian ở nhà), chúng tôi quyết định dùng đến 10 cây vàng, tài sản tiết kiệm cuối cùng trong những năm tháng làm công tác giảng dạy và đào tạo để đầu tư cho JobWay. TTO – Đoạt giải đặc biệt duy nhất của giải thưởng khởi nghiệp thường niên Tuổi Trẻ Golf Tournament For Start-up 2022, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An (đồng sáng lập ứng dụng JobWay) đã trải lòng về những thăng trầm cùng “đứa con tinh thần” của mình.

Khởi Nghiệp Với Khát Vọng Không Để Người Trẻ Đơn Độc

Ngày 19/4, cuộc thi Oraichain Hackathon 2022 do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, phối hợp công ty Oraichain Labs tổ chức chính thức khởi động. Đây là lần đầu tiên cuộc thi tổ chức, hướng tới đối tượng là đoàn viên, thanh niên trên cả nước, đam mê lập trình và có ý tưởng ứng dụng công nghệ chuỗi khối . Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ mới, đồng thời hướng tới xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực này.

khởi nghiệp 40 triệu

Qua nhiều năm thực hiện công tác tư vấn hướng nghiệp, anh nhận ra điều nhiều bạn trẻ thiếu nhất là tính định hướng, thiếu một công cụ khoa học, một người đi trước luôn sẵn sàng lắng nghe, hướng dẫn… Chúng tôi đặt mục tiêu tới năm 2023 sẽ tiếp cận khoảng 1 triệu học sinh cuối cấp, tham vấn cho các em hướng nghiệp, khởi nghiệp. Chuỗi sự kiện Tuổi Trẻ Golf Tournament For Start-up 2022 đã khép lại bằng talkshow “Cảm hứng khởi nghiệp”, tổ chức tại Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 31-3. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. Dự án đạt giải nhất được nhận 100 triệu đồng, giải nhì 60 triệu đồng, giải ba 40 triệu đồng cùng 2 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Mọi câu hỏi gửi về sẽ nhận được câu trả lời gần như nhanh chóng và trong thời gian thực.

Khởi Động Cuộc Thi Lập Trình Oraichain Hackathon 2022

Hơn 50% các chuyên gia của JobWay là những chuyên gia tâm lý có nhiều kinh nghiệm, ngoài trọng tâm là tư vấn định hướng nghề nghiệp, gieo hạt ước mơ, JobWay còn hướng tới việc thiết lập mô hình phòng tư vấn tâm lý học đường online và hoàn toàn miễn phí. Sẽ là những mảnh ghép sáng giá để cùng nhau giải quyết bài toán đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho Việt Nam. Ngay sau lễ trao giải Golf Tournament For Start-up 2022, bạn Lê Đình Lực (CEO của DOL English) đã báo với ban tổ chức là bạn sẽ dành tặng toàn bộ tiền thưởng (20 triệu đồng) cho học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ. Chia sẻ về khởi nguồn ý tưởng JobWay, anh Đào Lê Hòa An cho biết JobWay muốn có một công cụ lấp đầy những điểm khuyết của người trẻ.

Đây là hoạt động thường niên nhằm kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn, hướng đến mục tiêu trở thành quốc gia khởi nghiệp. Qua đó, khuyến khích tinh thần thể thao, vận động, tạo sự lan tỏa, kết nối các doanh nghiệp, thêm cơ hội giao lưu giữa cộng đồng doanh nhân. Nhằm tạo sân chơi ý nghĩa và khích lệ tinh thần khởi nghiệp cho start-up cả nước, báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM đã triển khai các hoạt động liên quan, thu hút sự tham dự của hàng nghìn bạn trẻ và các chuyên gia uy tín. Tham gia cuộc thi, thí sinh có cơ hội giao lưu và học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực chuỗi khối – công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0. Trong tương lai xa hơn, ứng dụng sẽ được nâng cấp, đa dạng hóa các tính năng, chuyển tải phòng “tư vấn tâm lý học đường” từ trực tiếp lên trực tuyến, học sinh sẽ được tiếp cận với sự hỗ trợ tâm lý 24/7, thực hiện livestream trên nền tảng ứng dụng, đăng ký chọn trường trực tiếp… Và trước những thử thách đáng kể, chúng tôi đã phải “đấu tranh tư tưởng” hay “đấu trí” rất nhiều.

Khởi Động Cuộc Thi Lập Trình Oraichain Hackathon 2022

Chẳng hạn dù rất trân trọng nhưng tôi đã từ chối lời đề nghị hợp tác của một tập đoàn giáo dục dù số tiền họ đầu tư sẽ không nhỏ. Chúng tôi nhận thức nếu nhận lời đề nghị trên thì sẽ có những xung đột lợi ích với nhà đầu tư, dự án theo đó sẽ khó có thể lan tỏa đến đông đảo người trẻ vì mất tính trung lập, khách quan. TTO – Là doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, những năm qua Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế trúng hàng loạt gói thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường…, quy mô trăm tỉ tại nhiều địa phương trên cả nước.

Ông Đào Thành Chung, Giám đốc công ty cổ phần Oraichain Labs, cho biết chuỗi khối Oraichain là nền tảng blockchain đi tiên phong trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn và bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung thông qua việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào hợp đồng thông minh . Đây là dự án ấp ủ suốt 3 năm của phòng nghiên cứu BKC Labs tại ĐH Bách khoa Hà Nội, tin tưởng vào sự đột phá của công nghệ chuỗi khối cho sự phát triển của các thế hệ ứng dụng web mới (Web 3.0) và nền kinh tế số thông qua việc tăng quy mô xử lý, mở rộng phạm vi và liên kết đa chuỗi, Oraichain và hệ sinh thái trong Oraichain. Đến với cuộc thi, các đội thi sẽ phát triển ứng dụng phi tập trung trên chuỗi khối Oraichain, sử dụng modul CosmWasm và hệ sinh thái Oraichain. 8 dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự vòng Chung kết, dự kiến tổ chức vào tháng 6 tại Hà Nội.

Khởi Nghiệp Với Khát Vọng Không Để Người Trẻ Đơn Độc

Chúng tôi phải dò dẫm, thử và sai, “đập đi xây lại” nhiều lần và mỗi lần ấy đều phải trả giá bằng tiền, mồ hôi và nước mắt. TTO – Ngày 29-4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã dùng một tàu ngầm lớp Kilo chạy bằng diesel tại Biển Đen để không kích các mục tiêu ở Ukraine bằng tên lửa hành trình Kalibr, theo Hãng thông tấn Interfax.