Đặc biệt, Ban Thẩm định đã có những chuyến thực nghiệm tại các doanh nghiệp Top 10 nhằm trải nghiệm thực tế, tiếp xúc những người lãnh đạo doanh nghiệp để từ đó, đưa ra những đánh giá khách quan nhất cho việc lựa chọn 5 doanh nghiệp tham gia Pitching. Tại vòng Pitching, đại diện doanh nghiệp sẽ thuyết trình trực tiếp với Chủ tịch HĐQT Fibo Capital Việt Nam và các thành viên Ban Thẩm định, Ban Tổ chức. Thông qua buổi Pitching, doanh nghiệp sẽ được thẩm định về việc định giá doanh nghiệp và chiến lược phát triển trong 5 năm tới. Họ thử nghiệm một cách tiếp cận mới mẻ cho Thượng Hải trước những tổn thất kinh tế và bức xúc của người dân, đó là cho phép Thượng Hải chỉ phong tỏa những khu phố và chung cư bị ảnh hưởng. TTO – Trước yêu cầu phát triển kinh tế tư nhân thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế, Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa có tờ trình gửi các bộ ngành liên quan lấy ý kiến về thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân.

5 ý tưởng khởi nghiệp

Nhiều TP khác của Trung Quốc cũng đang đẩy mạnh các biện pháp chống dịch như hạn chế đi lại, xét nghiệm diện rộng và lập trung tâm cách ly. Theo Hãng tin Tân Hoa xã, trong cuộc họp với các quan chức cấp cao Trung Quốc ngày 17-3, ông Tập cũng đã kêu gọi điều chỉnh các biện pháp chống dịch để giảm thiểu tác động lên cộng đồng. Trong bối cảnh nhiều người bắt đầu lo lắng không biết có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh ở Thượng Hải và các khu vực khác của Trung Quốc hay không, ông Ngô bày tỏ niềm tin vào chiến lược “zero COVID” của Trung Quốc. Đúng với câu chuyện truyền cảm hứng của cuộc thi, Fibo Capital Việt Nam mong muốn sẽ trở thành cây ngô đồng, mang đến nơi an lành, thái hòa, thịnh vượng cho Phượng Hoàng về làm tổ, giúp Phượng Hoàng sải cánh vươn cao, chạm tới những thành công và mang lại nhiều giá trị ý nghĩa cho xã hội, cộng đồng.

Thượng Hải Và Ý Tưởng Thoát ‘zero Covid’

Tại TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc, toàn bộ 11 quận đã phát thông báo xét nghiệm PCR cho người dân vào ngày 8 và 9-4. Người già tại đây là bộ phận dân cư có tỉ lệ mắc các bệnh nền cao như tim mạch, hệ thần kinh, hệ tiêu hóa…, nếu mắc COVID-19, các bệnh này sẽ nặng thêm. Do đó, nếu chọn “nằm yên và mặc kệ” (tức sống chung với dịch), tình hình sẽ vô cùng đáng sợ đối với cả người già và trẻ nhỏ. TTO – Giới chức Trung Quốc từng tìm cách nới lỏng chiến lược “zero COVID”, nhưng khi đợt dịch nghiêm trọng ập vào Thượng Hải, họ buộc phải quay lại phong tỏa khắt khe. Khu phức hợp nhà ở tại Thượng Hải mà cô Wang cùng 500 gia đình khác sinh sống đã bị phong tỏa từ hôm 24-3 do có vài ca mắc COVID-19. Trong bối cảnh đó, theo Wall Street Journal, nhiều người dân từng ủng hộ chiến lược “zero COVID” đã trở nên mệt mỏi.

5 ý tưởng khởi nghiệp

Cô Alexandra Wang (33 tuổi), làm việc cho một công ty đa quốc gia, cho biết cách chống dịch hiện nay của Trung Quốc khiến cô đang tính chuyện sang nước ngoài làm việc. TTO – Là doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, những năm qua Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế trúng hàng loạt gói thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường…, quy mô trăm tỉ tại nhiều địa phương trên cả nước. TTO – Ngày 9-4, phó thị trưởng Thượng Hải (Trung Quốc), bà Tôn Minh, thừa nhận những thiếu sót trong cách chống dịch của thành phố khi số ca mắc mới theo ngày tiếp tục tăng cao kỷ lục và thành phố vẫn tiếp tục bị phong tỏa. Tháng , ông Lương Vạn Niên, trưởng nhóm chuyên gia về phản ứng với COVID-19 của Chính phủ Trung Quốc, đã ca ngợi cách tiếp cận chính xác của Thượng Hải. Trong đó, VINASAMEX thể hiện khát vọng đưa sản phẩm quế hồi trở thành chỉ dẫn địa lý trong các đặc sản của núi rừng Việt Nam trên bản đồ thế giới và tạo ra sinh kế ổn định cho cộng đồng người dân địa phương.

Thượng Hải Và Ý Tưởng Thoát ‘zero Covid’

TTO – Giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore, giá dầu thô thế giới vẫn trên đà tăng nên nhiều khả năng sau kỳ nghỉ lễ xăng sẽ tăng giá nếu không sử dụng quỹ bình ổn, còn giá gas giảm mạnh từ 1-5. Ông Trịnh Quân Hoa, tổng chỉ huy bệnh viện dã chiến tại Trung tâm triển lãm quốc tế Thượng Hải, cho biết Thượng Hải là TP có tốc độ già hóa dân số nhanh. TTO – Trưa 30-4, đường phố Hà Nội vẫn ùn tắc nghiêm trọng, các địa điểm nổi tiếng tại thủ đô đông nghẹt người dân tới vui chơi trong kỳ nghỉ lễ. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

5 Doanh nhân Phượng Hoàng là những đại diện tiêu biểu cho một thế hệ doanh nhân mới, có sứ mệnh kinh doanh vì lợi ích của cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Kết hợp nhiều vòng thi và dựa vào trải nghiệm thực tế, 5 doanh nghiệp bước vào vòng Pitching quyết định của cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng mùa đầu tiên đã chính thức lộ diện sau hành trình “lửa thử vàng” với nhiều thử thách. TP Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam cho biết sẽ xét nghiệm toàn bộ 12,6 triệu dân sau khi ghi nhận vài ca nhiễm không có triệu chứng.

Thượng Hải Và Ý Tưởng Thoát ‘zero Covid’

5 thương hiệu/dự án với màu sắc riêng độc đáo để ghi tên mình vào vòng Pitching (thuyết trình trực tiếp) cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng. Theo Hãng tin Reuters, Công ty Nomura tuần này ước tính 23 TP ở Trung Quốc – chiếm 193 triệu dân và 22% GDP của Trung Quốc – đã bị phong tỏa toàn diện hoặc bán phong tỏa. TTO – Ngày 29-4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã dùng một tàu ngầm lớp Kilo chạy bằng diesel tại Biển Đen để không kích các mục tiêu ở Ukraine bằng tên lửa hành trình Kalibr, theo Hãng thông tấn Interfax. Vương Thành Công luôn tiên phong trong hành trình chinh phục cà phê hữu cơ, với khát vọng nâng cao giá trị cây cà phê, từng bước đưa cà phê Việt lên một tầm cao mới. BLUSAIGON với những chiếc bút khảm trai mang trong mình sứ mệnh ký gửi những tinh hoa thủ công từ sản vật của biển cả Việt Nam, tự hào mang vẻ đẹp và tài năng của các nghệ nhân nước nhà đến bạn bè năm châu. 10 cái tên xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng do Fibo Capital Việt Nam tổ chức minh chứng cho sự sáng tạo, lòng nhiệt…

Ngay từ vòng sơ loại hồ sơ, Ban Tổ chức đã lựa chọn khắt khe những doanh nghiệp đi tiếp dựa vào những tiêu chí công khai, minh bạch. Tiếp đến, đại diện doanh nghiệp đã có những buổi phỏng vấn trực tiếp với Ban Thẩm định để trình bày về thương hiệu/ dự án nhằm tìm ra 36 doanh nghiệp vào vòng Bán kết. Tại vòng Bán kết, Ban Thẩm định đã nhận xét và chấm điểm từng doanh nghiệp dựa trên thang điểm chặt chẽ để lựa chọn Top 10 chung cuộc. Hàng trăm hồ sơ gửi đến tham gia cuộc thi đã làm nên sức nóng và sự cạnh tranh khá kịch tính của Doanh nhân Phượng Hoàng. Để trở thành 5 doanh nghiệp tham dự Pitching, các doanh nghiệp đã trải qua hành trình gian nan với nhiều công đoạn và các bước đánh giá sát sao. VINASAMEX, BLUSAIGON, Lavite, Vương Thành Công, Hải Âu Việt – những thương hiệu/dự án ấn tượng nhất cuộc thi Doanh nhân Phượng Hoàng do Fibo Capital Việt Nam tổ chức đã mang đến những màu sắc riêng độc đáo để ghi tên mình vào 5 doanh nghiệp tham dự vòng Pitching.