Một yếu tố được các nhà đầu tư rất quan tâm tới team, đội ngũ nhân sự hiện tại cũng như người lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược đặt ra. Các start-up cần phải cho nhà đầu tư thấy được bức tranh tài chính tổng thể và tình trạng phát triển cho giai đoạn 1-3 năm tới sẽ thế nào? Đây sẽ là những yếu tố quyết định start-up đó có được nhà đầu tư quan tâm, hợp tác không. Theo bà Hương, một con số rất ấn tượng là 5 năm qua, tỷ lệ tìm kiếm dạng chia nhỏ suất đầu tư tăng trưởng 800%. Một nghiên cứu cũng cho thấy, có khả năng vào năm 2027, sẽ có 870 tỷ USD rót vào việc đầu tư chung.

rever gọi vốn

Nhìn thấy cơ hội trong thị trường bất động sản phân mảnh và nhu cầu sở hữu nhà ngày càng tăng từ những người trẻ am hiểu công nghệ nên họ đã quyết định thành lập Rever (tiếng Pháp có nghĩa là giấc mơ) là công ty công nghệ trong lĩnh vực bất động sản . Rever ứng dụng công nghệ hiện đại với mục tiêu tạo nên sự thay đổi lớn cho ngành môi giới bất động sản, giúp nhiều khách hàng có thể tiếp cận với ‘giấc mơ’ sở hữu nhà dễ dàng hơn. Mặc dù năm vừa qua là khoảng thời gian khó khăn đối với nhiều công ty khởi nghiệp trong khu vực, tuy nhiên, lại mở ra nhiều cơ hội mới đối với lĩnh vực bất động sản công nghệ. Thị trường trong nước đã chứng kiến nhiều thương vụ đầu tư liên quan đến các công ty khởi nghiệp proptech Việt Nam, khẳng định sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư bất chấp tình hình Covid-19.

Kinh Tế Số

Với thế mạnh công nghệ, Rever giúp khách hàng tiết kiệm 15% chi phí so với thị trường. Để các start-up giai đoạn sớm có cách tiếp cận đầu tư bối cảnh hiện nay, các chuyên gia lưu ý, đây là thời điểm rất khó khăn, và quá trình gọi vốn sẽ không thể nhanh. Ngay cả khi start-up tiếp cận được nhà đầu tư thiên thần thì cũng phải mất vài tuần thậm chí vài tháng.

Theo lộ trình phát triển, Propzy dự kiến sẽ kết thúc vòng gọi vốn Series B 50 triệu USD vào cuối năm nay. Đại diện start-up này tiết lộ đang thảo luận cùng nhóm nhà đầu tư nước ngoài rất hứng thú với thị trường proptech đầy tiềm năng tại Việt Nam. Tài chính Thông tin, phân tích tình hình tài chính, đầu tư của các doanh nghiệp, các dự án bất động sản. Các thông tin, xu hướng, bài viết chuyên sâu về thị trường bất động sản trong nước và quốc tế. Thị trường bất động sản công nghiệp đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực, thu hút nguồn vốn FDI bất chấp dịch bệnh. Thành lập năm 2001, Mekong Capital là công ty có bề dày thành tích sâu rộng nhất về tư vấn đầu tư vốn cổ phần tư nhân Việt Nam.

Quản Trị Số

Điển hình là thương vụ nền tảng công nghệ bất động sản Propzy hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 25 triệu USD từ hai nhà đầu tư – Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia – vào giữa năm 2020. Startup bất động sản Homebase cũng nhận được khoản đầu tư “7 chữ số” từ VinaCapital Ventures của Việt Nam, quỹ đầu tư mạo hiểm Class 5 Global có trụ sở tại Thung lũng Silicon, Pegasus Tech Ventures, 1982 Ventures và Antler. Trong những ngày đầu, thay vì tăng tốc mở rộng thị phần, Rever chọn cách tập trung vào phát triển đội ngũ quản lý và đào tạo bài bản về kinh doanh bất động sản cho các chuyên viên môi giới. Nền tảng này kết hợp với thế mạnh về công nghệ đã giúp Rever từng bước phát triển thành một công ty proptech đầy triển vọng 5 năm sau đó. Được thành lập vào năm 2016, Rever là một trong những công ty công nghệ tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực môi giới bất động sản .

  • Chỉ tính riêng trong quý I/2022, tổng số vốn mua bán, sáp nhập (vốn M&A) của doanh nghiệp BĐS đạt trên 1 tỷ đồng.
  • Rever tạo sự khác biệt từ việc ứng dụng công nghệ để xác thực danh mục bất động sản, đảm bảo những thông tin khách hàng nhìn thấy trực tuyến đã được xác thực.
  • Thời gian tới sẽ thanh kiểm tra các công ty đại chúng và công ty không đại chúng khi huy động vốn; tăng cường giám sát hiện tượng thao túng và làm giá trên thị trường chứng khoán, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết.

Sẽ tốt hơn nếu các bạn dành thời gian để thành lập đội ngũ nhân sự và công ty có pháp lý rõ ràng trước khi đi gặp các nhà đầu tư”, nhiều chuyên gia đưa lời khuyên. TopenLand (công ty thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh) mới công bố thương vụ sáp nhập DataFirst (doanh nghiệp chuyên về dữ liệu sâu bất động sản) để hiện thực hóa chiến lược hoàn thiện hệ sinh thái Proptech kết hợp tài chính công nghệ của Tập đoàn. Rever sau những thương vụ gọi vốn thành công từ những quỹ đầu tư lớn và uy tín như GEC-KIP Technology and Innovation Fund, VinaCapital Ventures đã ngày một lớn mạnh. Và giữa tâm bão đại dịch đang nhấn chìm hàng nghìn thương hiệu, ngày 18 tháng 08 năm 2021, Rever một lần nữa khẳng định khả năng phát triển của mình bằng cách chính thức nhận được khoản đầu tư 10,2 triệu USD bởi Mekong Capital. Mekong Capital vừa thông báo quỹ Mekong Enterprise Fund IV đã hoàn tất khoản đầu tư 10,2 triệu USD vào công ty công nghệ bất động sản Rever.

“đánh Thức” Văn Hóa Đọc Trong Giới Trẻ Trong Bối Cảnh Dịch Covid

Theo các chuyên gia, việc sửa đổi luật phải được tiến hành đồng bộ, thống nhất mới có thể gỡ bỏ những nút thắt chồng chéo trên thị trường bất động sản, khơi thông nguồn lực đất đai và giúp ổn định đời sống xã hội. Khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Rever phát triển đội ngũ quản lý, củng cố văn hóa doanh nghiệp và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của mình. Tuy nhiên, ông Mạnh tin rằng bất động sản trực tuyến ở Việt Nam chưa phổ biến là vì thiếu thông tin. Môi giới thiếu thông tin về sản phẩm và khách hàng nên không thể tăng năng suất, người mua thiếu thông tin về dự án nên do dự trong quyết định mua hàng. “Chúng tôi hướng đến một nền tảng cung cấp đủ thông tin cho cả hai”, ông Mạnh cho biết.

Bên cạnh đó, một phần số tiền sẽ dùng để đầu tư nền tảng công nghệ và tuyển dụng nhân sự phục vụ cho mục đích mở rộng qui mô. Sau khi rót vốn, giám đốc điều hành của GEC-KIP là ông Synclare Kim cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị của Rever với tư cách đại diện cho Quỹ GEC-KIP, còn ông Daren Tan, đại diện của GEC cũng sẽ có tên trong ban quản lý của Rever. Điều này tôi càng cảm nhận được rất rõ tầm nhìn trong suốt quá trình cùng làm việc vừa qua. Vì vậy, tôi tin đây chính là người bạn đồng hành mà chúng tôi cần, là những thành viên trong cùng một đội ngũ để tiếp tục hành trình lớn”. Một trong những điểm sáng của bức tranh kinh tế tháng 4 là số doanh nghiệp thành lập mới đạt cao nhất từ trước đến nay với 15 nghìn doanh nghiệp.

Hỗ Trợ Hơn 9 000 Trẻ Em, Thanh Thiếu Niên Tại Kon Tum, Quảng Bình An Toàn Trên Môi Trường Mạng

Với mức lợi nhuận này, SHB đã lọt vào Top 5 các ngân hàng thương mại tư nhân có lợi nhuận cao nhất quý I/2022 đã công bố kết quả kinh doanh. Nhằm cụ thể hóa tầm nhìn 100 năm, Tập đoàn Sovico đề xuất loạt dự án khủng ở các lĩnh vực được coi là động lực của tỉnh Lâm Đồng. Phan Lê Mạnh và Võ Thắng Lợi là đồng đội lâu năm khi cả hai cùng làm việc cho Zalo (trực thuộc VNG), nền tảng xã hội và trò chuyện phổ biến nhất Việt Nam. Rever được thành lập vào năm 2016 bởi 2 đồng sáng lập Phan Lê Mạnh là CEO, Võ Thắng Lợi là CTO. Kết quả kinh doanh của ngành ô tô mới đây đã cho thấy sự chuyển động tích cực, với doanh số bán hàng trong tháng 3 tăng tới 60% so với tháng trước, theo dữ liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam.

Vào năm 2019, Rever đã nhận được khoản đầu tư tổng trị giá 4 triệu USD từ quỹ VinaCapital Ventures và quỹ GEC-KIP Technology and Innovation Fund (GEC – KIP Fund), một quỹ đầu tư đồng quản lý bởi Golden Equator Capital và Korea Investment Partners (Hàn Quốc). Với mục tiêu trở thành điểm đến cho mọi nhu cầu liên quan đến chỗ ở, Rever đẩy mạnh phát triển công nghệ tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của khách hàng với nhiều công cụ và dịch vụ có giá trị hơn, như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh. Mới đây, Mekong Capital công bố quỹ Mekong Enterprise Fund IV đã hoàn tất khoản đầu tư 10,2 triệu USD vào Rever, một công ty công nghệ trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam. Ngoài thương vụ trên, thị trường Proptech Việt Nam thể hiện sức hấp dẫn lớn khi chứng kiến hàng loạt thương vụ đầu tư, góp vốn, sáp nhập của các doanh nghiệp nước ngoài. Mới đây, start-up công nghệ bất động sản Rever vừa huy động được hơn 10 triệu USD, nâng tổng vốn gọi được lên hơn 16 triệu USD sau 5 năm hoạt động. Quỹ Mekong Enterprise Fund IV thuộc Mekong Capital vừa hoàn tất khoản đầu tư 10,2 triệu USD vào startup Rever – hoạt động trong lĩnh vực proptech (ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản) tại Việt Nam.

Thành Đoàn Hà Nội Phát Động Cuộc Thi Trực Tuyến Tìm Hiểu Nghị Quyết Đại Hội Đảng Xiii

Doanh nghiệp này đang vận hành dịch vụ môi giới bất động sản đi theo mô hình từ online tới offline, cho phép người dùng xem các bất động sản đăng bán trên nền tảng của mình, tới trực tiếp trung tâm giao dịch của công ty hoặc gặp trực tiếp các đại lý môi giới bất động sản. Theo TechInAsia, Rever được xây dựng lấy cảm hứng từ Beike Zhaofang, một nền tảng bất động sản tại Trung Quốc. Ứng dụng công nghệ vào nghiên cứu, tìm kiếm, mua bán, cho thuê vận hành đang phổ biến trên thị trường bất động sản và gần đây là ứng dụng công nghệ vào đầu tư bất động sản, chia nhỏ suất đầu tư để nhà đầu tư có tài chính khiêm tốn vẫn có thể tham gia thị trường bất động sản. Tôi cho rằng, đây sẽ là xu hướng dẫn dắt thị trường trong thời gian tới”, CEO Đại Phúc Land nhấn mạnh. Cùng quan điểm, bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land cho hay, những năm gần đây, các công ty công nghệ đã phát triển vượt bậc, tạo ra những thành tựu trên thị trường.

rever gọi vốn

“Đây là tín hiệu cho thấy, có thể hoàn toàn tin tưởng vào xu hướng Proptech tại thị trường bất động sản Việt Nam”, bà Hương cho biết. Sau thương vụ, DataFirst sẽ đóng vai trò phân tích và nghiên cứu cơ sở dữ liệu lớn tích lũy trong nhiều năm của Tập đoàn Hưng Thịnh, nhằm đưa ra các giải pháp kỹ thuật, sản phẩm dịch vụ chất lượng, đề xuất các dự báo, phân tích thị trường bất động sản chuyên sâu. Hiện Rever đẩy mạnh phát triển công nghệ tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của khách hàng với nhiều công cụ và dịch vụ có giá trị hơn, như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh. Bên cạnh đó, Rever còn duy trì đội ngũ chuyên gia cung cấp các báo cáo thị trường chính xác và chân thực cho khách hàng.

Tin Liên Quan

Dự án được quan tâm nhất Những tin tức về các dự án đang được quan tâm nhất hiện nay luôn có trên sàn BĐS VARs. Để biết thêm thông tin về Rever, vui lòng truy cập trang web của công ty tại landguru.vn. Ra đời vào năm 2018, Quỹ GEC-KIP là sự kết hợp của Công ty quản lí quỹ có trụ sở tại Singapore GEC và Công ty quỹ KIP từ Seoul.