Với mục tiêu luôn đổi mới, sáng tạo, chú trọng chất lượng, CEO Nguyễn Thị Huyền đã cùng Công ty cổ phần Vinasamex chinh phục những khách hàng…

Chiều 22-4, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Bỉ. Ông Nguyễn Quế Anh, Chủ tịch HĐQT Vinasamex phát biểu khai mạc sự kiện kiện Nhịp cầu đầu tư – Kết nối tinh hoa – Vươn tầm quốc tế tại Hà Nội. Giải thích về lựa chọn dành 4 năm cho quá trình trước IPO, bà Nguyễn Thị Huyền, Tổng giám đốc Vinasamex cho biết 4 năm là lộ trình phù hợp để công ty tiến hành IPO, thực hiện từng bước một, làm đến đâu muốn phải chắc tới đó.

Đăng Nhập Với Tài Khoản:

Từ năm 2017 đến nay, công ty liên tục mở rộng mô hình sản xuất quế, hồi và các gia vị hữu cơ. Từ con số 868 ha quế, hồi hữu cơ, liên kết với 418 hộ dân năm 2017, đến nay Vinasamex đã xây dựng được 4.367 ha vùng nguyên liệu quế, hồi, nghệ hữu cơ, liên kết với 2.115 hộ dân tại các tỉnh Yên Bái, Lạng Sơn, Lào Cai và Bắc Cạn. Người dân liên kết được bao tiêu đầu ra 100% với giá cao hơn giá thị trường, được đảm bảo thu nhập, yên tâm sản xuất, đời sống được cải thiện. “Chúng tôi mong muốn tạo sân chơi cho các nhà đầu tư được tham gia vào mô hình kinh doanh tạo tác động xã hội, bên cạnh yếu tố lợi nhuận. Đồng thời, trở thành thương hiệu trong lĩnh vực gia vị và hương liệu hữu cơ đầu tiên của Việt Nam lên sàn chứng khoán, truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác thay đổi tư duy cũng như mục tiêu kinh doanh. Sau khi lên sàn chứng khoán ở Việt Nam, chúng tôi sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế nhằm khẳng định vị thế và thương hiệu của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông sản”, CEO của Vinasamex nhấn mạnh.

Hiện Vinasamex xây dựng 1 nhà máy chế biến gia vị công suất lớn tại vùng nguyên liệu quế Yên Bái. Nhà máy đi vào hoạt động đã tạo ra việc làm ổn định, thường xuyên cho gần 100 lao động địa phương và hơn 300 lao động thời vụ, phần nhiều trong số họ là người dân tộc thiểu số. Song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh Bình Dương đã tích cực mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế và đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 11 tỉnh, thành phố nước ngoài, trong đó có Tỉnh Đông Flanders (Bỉ). Theo lộ trình IPO, sau đợt huy động vốn từ các nhà đầu tư thiên thần năm 2022, công ty tiếp tục thực hiện các vòng gọi vốn series A – VC, series B – PE và series C – PE trước khi thực hiện chào bán cổ phần ra công chúng vào năm 2026. Số vốn huy động dự kiến sử dụng để tập trung mở rộng 2 nhà máy tại Lào Cai, Lạng Sơn nhằm sản xuất chuyên sâu các sản phẩm từ quế, hồi với công nghệ máy móc.

Truyền Hình

Sau 10 năm thành lập, đây là thương hiệu quế hồi cao cấp tiên phong tại Việt Nam xây dựng và sản xuất theo chuỗi giá trị khép kín, đồng hành bền vững với người nông dân vùng cao, đại diện nâng tầm sản phẩm quế hồi Việt Nam trên thị trường quốc tế. Theo CEO của Vinasamex, phần lợi nhuận thu về hàng năm dự kiến sẽ dành 50% để chi trả cổ tức cho cổ đông, 30% để tái đầu tư và 20% cho dự phòng. Mô hình hoạt động của Vinasamex, theo chuỗi giá trị gồm người nông dân, nhà máy sản xuất, khách hàng. Vinasamex hiện có chứng nhận hữu cơ trên diện tích 4000 ha nên vẫn còn rất lớn khả năng mở rộng. IPO cũng là cách công ty tiến đến mục tiêu trở thành công ty trong lĩnh vực nông sản, gia vị hữu cơ đầu tiên ở Việt Nam có được sự minh bạch và trở thành công ty niêm yết hướng đến huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Ông Dành cũng thông tin Bình Dương hiện có 5 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Bỉ với tổng số vốn trên 39 triệu USD, đứng thứ 37 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI tại tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Văn Dành mong muốn Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực từ Đại sự quán Bỉ và các đơn vị đối tác nhằm hỗ trợ cho tỉnh nâng tầm hợp tác song phương và mở rộng hợp tác đa phương. “Tỉnh Bình Dương và Becamex IDC đã và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Bỉ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới”- ông Dành nói. Cũng tại sự kiện, Vinasamex đã ký kết và công bố đối tác Americata là nhà tài trợ thành lập và vận hành Vinasamex tại Mỹ. Đây cũng là thị trường tiêu thụ gia vị lớn nhất thế giới mà Vinasamex đã bước vào được với ba nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại quốc gia này.