Redefine Capital Fund, quỹ đầu tư trị giá hàng trăm triệu USD được hậu thuẫn bởi Alibaba và Ant Financial đã đặt cược vào startup Giáo dục có tốc độ tăng trưởng rất mạnh mẽ này… Redefine Capital Fund chính là nhà đầu tư đứng sau thương vụ 50 triệu USD vào Seedcom (đơn vị đang đầu tư và tham gia vận hành nhiều startup có tiếng tại Việt Nam như The Coffee House, Juno, Haravan,…) hồi cuối năm 2020. Ông Trần Đức Hùng, Tổng giám đốc Educa cho biết, ngoài các sản phẩm hiện có, Educa sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai các mô hình hiện đại trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, giúp học sinh có thêm nhiều cơ hội học ngoại ngữ dễ dàng và chất lượng. Thành lập năm 2018, Công ty Cổ phần giáo dục Educa Corporation đi theo xu hướng “sử dụng công nghệ để xóa nhòa khoảng cách về điều kiện học tập”.

educa gọi vốn

Startup tập trung vào việc giải quyết hạn chế, khó khăn trong việc học tiếng Anh của số học sinh Việt Nam. Startup hiện tiếp tục xây dựng và phát triển thêm các chương trình tiếng Anh Self-learning dành cho các nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu mới như Babilala – Chương trình tiếng Anh chuẩn châu Âu cho trẻ từ 3-8 tuổi và chương trình Gia sư trực tuyến Edupia Tutor. “Sử dụng công nghệ để xóa nhòa khoảng cách về điều kiện học tập”, doanh nghiệp tập trung vào việc giải quyết hạn chế, khó khăn trong việc học Tiếng Anh của đại đa số học sinh Việt Nam. Đơn cử, thành lập đầu năm 2021, Marathon – startup dạy thêm trực tuyến của Việt Nam mới đây vừa công bố gọi vốn thành công 1,5 triệu USD trong vòng tiền hạt giống (pre-seed) từ Forge Ventures, Venturra Discovery, iSeed, cùng các nhà đầu tư thiên thần khác.

Startup Edtech Việt Nam Educa Nhận Đầu Tư Từ Quỹ Đầu Tư Singapore Redefine Capital Fund

Theo Bain & Company, trung bình mỗi gia đình Việt Nam chi khoảng 20% thu nhập khả dụng cho giáo dục cho con cái, so với % ở các nước Đông Nam Á khác. Ken Research ước tính đến cuối năm 2023, thị trường e-learning Việt Nam sẽ đạt giá trị trên 3 tỷ USD, với sự gia tăng số lượng các công ty nước ngoài tham gia vào thị trường. Ra mắt thị trường từ tháng 8/2020, Clevai là nền tảng dạy học online dành cho học sinh phổ thông, ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Điểm đặc biệt của Clevai là khả năng cá nhân hóa trải nghiệm của người học dựa trên lịch sử học tập, từ đó cung cấp tài nguyên học và một lộ trình phù hợp, các đánh giá kịp thời để đảm bảo tiến bộ. Mới đây, nền tảng dạy kèm trực tuyến Clevai vừa thông báo nhận 2,1 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A từ Altara Ventures, quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Đại dịch trong những năm qua đã tạo nên cuộc cách mạng cho các công ty trong lĩnh vực Edtech, thúc đẩy họ tăng tốc.

Một startup về công nghệ giáo dục khác cũng nhận đầu tư mới đây là công ty Cổ phần Educa, với 2 triệu USD tại Series A từ Redefine Capital Fund, quỹ đầu tư do Alibaba hậu thuẫn. Thành lập năm 2018, Educa mang đến giải pháp học tiếng Anh online cho học sinh Việt Nam với các bài giảng từ đội ngũ giáo viên bản ngữ, học qua hình ảnh và hoạt hình, các bài tập luyện nói, trò chơi tương tác tiếng Anh áp dụng công nghệ AI, Apdative Learning… Redefine Capital Fund là quỹ đầu tư trị giá hàng trăm triệu USD được hậu thuẫn bởi Alibaba và Ant Financial. Ngoài ra, quỹ này còn nổi tiếng với hai khoản đầu tư góp phần xây dựng hai kỳ lân là Flash Express (Thái Lan) và KKGroup (Trung Quốc). Cuối tháng 8, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures cũng công bố khoản đầu tư không tiết lộ giá trị vào Vuihoc – nền tảng giáo dục trực tuyến tập trung vào bậc tiểu học với 3 môn tiếng Việt, tiếng Anh và Toán theo chương trình học theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ông Trần Đức Hùng – TGĐ Công ty Cổ phần Giáo dục Educa cho biết, ngoài các sản phẩm hiện có, Educa sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai các mô hình hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Anh giúp học sinh Việt Nam có thêm nhiều cơ hội học tiếng Anh dễ dàng và chất lượng.

Kết Nối Cổng Thông Tin Khởi Nghiệp

Bố mẹ hãy nhập chính xác số điện thoại của mình để nhận tài khoản học riêng của con và được hỗ trợ học tập từ các thầy cô. Từ một thanh niên bỏ học giữa chừng, sau nhiều năm lăn lộn trên thương trường, Gautam Adani hiện là tỷ phú giàu nhất châu Á.

  • Theo Bain & Company, trung bình mỗi gia đình Việt Nam chi khoảng 20% thu nhập khả dụng cho giáo dục cho con cái, so với % ở các nước Đông Nam Á khác.
  • Educa tập trung vào việc giải quyết hạn chế, khó khăn trong việc học Tiếng Anh của đại đa số học sinh Việt Nam.
  • Dù mới thành lập giữa đại dịch, nhiều startup dạy và học trực tuyến đã nhanh chóng huy động thành công hàng triệu USD vốn đầu tư để đẩy nhanh hoạt động.
  • Một startup về công nghệ giáo dục khác cũng nhận đầu tư mới đây là công ty Cổ phần Educa, với 2 triệu USD tại Series A từ Redefine Capital Fund, quỹ đầu tư do Alibaba hậu thuẫn.
  • Đại diện startup này cho biết, kể từ đầu năm 2020, số lượng học viên đăng ký học trực tuyến của công ty tăng 100% mỗi quý.

Thị trường giáo dục và lớp học thông minh toàn cầu có thể đạt 181 tỷ USD vào năm 2025, theo Forbes. Hay ứng dụng ngôn ngữ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo Elsa trong vòng gọi Series B thu về 15 triệu USD Mỹ do Vietnam Investments Group dẫn đầu… Educa tập trung vào việc giải quyết hạn chế, khó khăn trong việc học Tiếng Anh của đại đa số học sinh Việt Nam.

Tiêu Đề Sự Kiện Mới Tham Gia

Điển hình như Babilala, chương trình tiếng Anh chuẩn châu Âu cho trẻ 3-8 tuổi, hay Edupia Tutor, chương trình Gia sư trực tuyến. Anh Trần Đức Hùng, Tổng Giám đốc Educa cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai các mô hình hiện đại, tiên tiến nhất giúp học sinh Việt Nam có cơ hội học tiếng Anh dễ dàng và chất lượng. Educa sẽ đầu tư mạnh hạ tầng kỹ thuật, nghiên cứu sản phẩm hướng đến mục tiêu hai triệu người dùng trả phí trên thị trường 20 triệu học sinh Việt Nam năm 2025. Với số vốn trên, Educa cho biết sẽ đầu tư chủ yếu cho hạ tầng kỹ thuật và nghiên cứu sản phẩm mới, hướng tới mục tiêu đạt 2 triệu người dùng trả phí trên tổng 20 triệu học sinh Việt Nam vào năm 2025. Educa đang triển khai quốc tế hóa sản phẩm, phủ sóng sang các thị trường mới trong khu vực Đông Nam Á.

educa gọi vốn

Dù mới thành lập giữa đại dịch, nhiều startup dạy và học trực tuyến đã nhanh chóng huy động thành công hàng triệu USD vốn đầu tư để đẩy nhanh hoạt động. Ngoài ra, Redefine Capital Fund còn nổi tiếng với 2 khoản đầu tư mát tay, góp phần xây dựng nên các công ty kỳ lân tại Thái Lan và Trung Quốc . Hoạt động trong mảng đào tạo lập trình, CoderSchool, một startup edtech “6 tuổi” khác cũng vừa thông báo nhận 2,6 triệu USD tiền tài trợ A do Monk’s Hill Ventures dẫn đầu. Đại diện startup này cho biết, kể từ đầu năm 2020, số lượng học viên đăng ký học trực tuyến của công ty tăng 100% mỗi quý.

Gần 2 300 Tổ Công Nghệ Cộng Đồng Hỗ Trợ Chuyển Đổi Số Tại 3 Địa Phương

Hướng tới đối tượng trước mắt là học sinh lớp 6-12, Marathon cung cấp các bài giảng trực tuyến và các phiên “break-out”(chia nhóm), nơi học sinh có thể chia nhóm và đặt câu hỏi trực tiếp với trợ giảng. Educa được thành lập vào năm 2018 với sứ mệnh “Sử dụng công nghệ để xóa nhòa khoảng cách về điều kiện học tập”. Doanh nghiệp tập trung vào việc giải quyết hạn chế, khó khăn trong việc học Tiếng Anh của đại đa số học sinh Việt Nam. Tình hình dịch bệnh, các quy định giãn cách xã hội đã thúc đẩy nhu cầu học online ở các bậc học, cũng là cơ hội cho các startup edtech vào cuộc. Tiềm năng của mảng giáo dục trực tuyến vốn còn manh nha tại Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh tay rót vốn.

Redefine Capital Fund – quỹ rót vốn vào Educa được hậu thuẫn bởi Alibaba và Ant Financial với tổng tài sản hàng trăm triệu USD. Redefine Capital Fund là nhà đầu tư đứng sau thương vụ 50 triệu USD vào Seedcom (vận hành The Coffee House, Juno, Haravan,…) hồi cuối năm 2020. Quỹ này còn nổi tiếng với 2 khoản đầu tư mát tay, góp phần xây dựng nên các công ty kỳ lân tại Thái Lan và Trung Quốc . Ông Trần Đức Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Educa cho biết, ngoài các sản phẩm hiện có, Educa sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai các mô hình hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Anh giúp học sinh Việt Nam có thêm nhiều cơ hội học tiếng Anh dễ dàng và chất lượng. Educa được đầu tư 2 triệu USD trong vòng Series A.Educa hướng tới mục tiêu đạt 2 triệu người dùng trả phí trên tổng thị trường 20 triệu học sinh Việt Nam vào năm 2025.

ông Lớn Ví Điện Tử Đang Ra Sức Củng Cố Vị Thế Trên Thị Trường

Với thương vụ đầu tư này, Educa sẽ đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng kỹ thuật và nghiên cứu sản phẩm mới hướng tới mục tiêu đạt 2 triệu người dùng trả phí trên tổng thị trường 20 triệu học sinh Việt Nam vào năm 2025. Đồng thời, doanh nghiệp bắt đầu triển khai Quốc tế hóa sản phẩm, “tấn công” sang các thị trường mới trong khu vực Đông Nam Á. Redefine Capital Fund là quỹ đầu tư trị giá hàng trăm triệu USD được hậu thuẫn bởi Alibaba và Ant Financial.