Với tôn chỉ và mục đích hoạt động của "Hội nạn nhân chất đôc da cam/dioxin Việt Nam là tổ chức xã hội của những nạn nhân chất độc da cam và tổ chức, công dân Việt Nam tự nguyện hoạt động, đóng góp công sức, trí tuệ, tiền, vật chất nhằm góp phần giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam" . Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được Hội sử dụng đúng với mục đích và tôn chỉ hoạt động nêu trên.

Một em bé sinh ra không có mắt do ảnh hưởng của chất độc màu da cam tại một cô nhi viện tại Hà Nội - Ảnh: Damir Sagolj

Đã 58 năm qua đi kể từ cái ngày mà Người Mỹ gieo xuống Việt Nam những mầm mống bắt đầu cho một tai họa sẽ ám ảnh đến hàng trăm năm sau. Hệ lụy của chất độc màu da cam vẫn luôn hiện hữu từng ngày với hơn 4 triệu người Việt phơi nhiễm, 3 triệu người là nạn nhân chất độc màu da cam/ Dioxin, hàng trăm ngàn người đã chết, những ai còn sống đang phải vật lộn với các căn bệnh hiểm nghèo, di chứng chất độc da cam đã truyền qua thế hệ con, cháu, chắt. Hàng vạn người bị tước đi quyền làm cha làm mẹ, hàng trăm ngàn đứa trẻ sinh ra trong nỗi đau khôn xiết của bậc ông cha vì các em không được lành lặn, không được làm người bình thường.

Có những người lính trở về từ cuộc chiến mà không thể ngờ rằng cơ thể họ đã bị đầu độc bởi những kẻ bên kia chiến tuyến. Chất độc màu da cam không chỉ ảnh hưởng đến những cựu chiến binh mà cả một thế hệ con, cháu, chắt của họ. "Có nỗi đau nào hơn nỗi đau của người cha đã 12 lần tự tay chôn con mình xuống cát. Có nỗi đau nào hơn nỗi đau của người cha đêm nằm ôm con mà sáng ra đã đóng ván chôn con" như hoàn cảnh người cựu chiến binh ông Đỗ Đức Địu (xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình)

        Lại Văn Mạnh - một nạn nhân chất độc da cam nằm trên giường - Ảnh: Damir Sagolj    

Con trai của một cặp vợ chồng trẻ tại Đà Nẵng bị chất độc da cam do sử dụng thực phẩm được lấy từ khu vực bị nhiễm độc có những triệu chứng tương tự người chị quá cố. - Ảnh: Damir Sagolj 

Một phần xoa dịu nổi đau chất độc da cam mà cũng là để tiếp nối Tinh thần dân tộc "Lá lành đùm lá rách"  qua đó cũng là dịp để các tổ chức cá nhân thể hiện được tấm lòng và trách nhiệm xã hội trong công cuộc xây dựng Đất nước trở nên tươi đẹp hơn, Dự án bán sản phẩm và ủng hộ trực tuyến do Hội nạn nhân chất độc màu da cam/ Dioxin Việt Nam tổ chức trong chương trình "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam: Bạn không cô đơn" mong muốn nhận được sự ủng hộ của những nhà hảo tâm góp sức mình vì Cộng đồng !!!

 


Không có bài viết nào cho dự án.

Tôi cần làm gì để chuyển tiền đóng góp cho Dự án?

Trả lời: Bạn có thể Ủng hộ dự án rất dễ dàng theo 3 bước sau đây

Bước 1: Đăng ký Mã giao dịch

+  Ấn nút "Ủng hộ dự án"

+  Lựa chọn Gói ủng hộ hoặc Sửa trực tiếp số tiền mình muốn

+  Hoàn tất việc điền thông tin (hoặc Đăng ký thành viên) trên web cho đến khi xuất hiện các lựa chọn Phương thức thanh toán bằng Chuyển khoản hoặc ATM hoặc Visa/Master/JCB

+  Nếu chọn Chuyển khoản, bạn sẽ nhận được hướng dẫn điền nội dung "Thanh toán XXXYYYY" trên màn hình  trong email gửi tự động từ hệ thống.

Nếu bạn chọn thanh toán bằng thẻ ATM hoặc Visa/Master/JCB thì thực hiện như các giao dịch Thanh toán trực tuyến thông thường và quá trình kết thúc ngay sau khi có thông báo thanh toán Thẻ thành công. 

Bước 2 (nếu Chuyển khoản): Bạn vào Internet banking/Mobile banking, và lựa chon Dịch vụ Chuyển khoản nhanh 24/7 tới Tài khoản, thực hiện tuần tự theo đúng hướng dẫn của Bước 1.

Bước 3 (nếu Chuyển khoản): Kiểm tra chuyển khoản thành công bằng ấn vào tab Ủng hộ (trong trang dự án)  email thông báo từ hệ thống.

Tôi có cần đăng ký tài khoản không?

Trả lời: Hoàn toàn không - Bạn có thể đóng góp mà không Đăng ký tài khoản.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn Đăng ký tài khoản và lưu lại chính xác thông tin của mình.

Lợi ích của Đăng ký tài khoản là ghi nhận mọi ủng hộ của bạn vào hệ thống, bạn có thể quản lý được mọi "giao dịch", cũng như Quỹ và các Dự án có thể tri ân cho bạn được tốt nhất. 

Tôi đã đăng ký nhưng không thao tác được thêm?

Trường hợp của bạn thường là do bạn đăng ký bằng email thường nhưng CHƯA kích hoạt tài khoản.

Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư bao gồm cả thư mục Junk/Spam và ấn vào link xác nhận, sau đó quay lại để thực hiện tiếp bước 2.

Chúng tôi khuyến khích bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google để đảm bảo đơn giản và tiện dụng nhất.

Tôi đã Chuyển khoản xong thì có cần gửi chụp hình nữa không? Làm sao để khẳng định được tiền đã được chuyển tới thành công?

Trả lời: Bạn KHÔNG phải gửi chụp hình chuyển khoản hoặc thông báo cho Fanpage/Chăm sóc khách hàng bởi hệ thống tự động ghi nhận việc đó.

Để xem tiền đã được ghi nhận chuyển thành công hay chưa có 2 cách:

1. Bạn ấn vào tab Ủng hộ (Trang dự án) và thông tin tài trợ sẽ hiện ngay trên đó

2. Bạn sẽ nhận được email từ hệ thống thông báo tiếp nhận Chuyển khoản thành công

Tại sao là Fundme.vn?

Chúng tôi đã đặt sự MINH BẠCH và HIỆU QUẢ tài trợ là giá trị cốt lõi của Fundme, và cũng chính là cho tất cả Dự án và các bên tham gia.

Khác biệt với hình thức ghi nhận qua tài khoản cá nhân hiện tại, Fundme như một "công cụ" giúp cho Cá nhân và Tổ chức ghi nhận ủng hộ của mình tới Dự án dễ dàng, khách quan và tự động.

Hơn nữa, Tổ chức và Cá nhân ủng hộ có thể ghi thêm những lời chúc tốt đẹp và ước mong cho thành công của Dự án, cho phép lựa chọn ẩn danh, ẩn số tiền tài trợ... và chính sự đồng lòng ủng hộ và những lời chúc tốt đẹp đó là nguồn động viên quý giá tới Dự án. Và cuối cùng đó là giúp Dự án thành công và đem lại ảnh hưởng tốt nhất tới môi trường, tới cộng đồng và xã hội.

Với Chủ dự án, Fundme cung cấp hệ thống quản lý mọi thông tin đóng góp và giao dịch ở thời gian thực, giúp Chủ dự án và đội ngũ của mình có thể phản hồi Cá nhân và Tổ chức ủng hộ mình một cách kịp thời, tri ân dễ dàng và thuận tiện nhất.