Dự án đã kết thúc thời hạn.

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) là tổ chức xã hội của những nạn nhân chất độc da cam và tổ chức, công dân Việt Nam tự nguyện hoạt động, đóng góp công sức, trí tuệ, tiền, vật chất nhằm góp phần giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Nhân ngày Vì nạn nhân chất độc màu da cam 10/8 hàng năm, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) phối hợp với Cổng tài trợ cộng đồng Fundme.vn kêu gọi các Tổ chức, Doanh nghiệp và nhà hảo tâm đóng góp và ủng hộ trực tuyến cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhằm giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin giảm bớt khó khăn, cải thiện đời sống hòa nhập với cộng đồng.

Chiến dịch gây quỹ được bắt đầu từ ngày 26/7 tới hết ngày 24/9/2019.

Những di chứng da cam

Một em bé sinh ra không có mắt do ảnh hưởng của chất độc màu da cam tại một cô nhi viện tại Hà Nội - Ảnh: Damir Sagolj

Đúng 58 năm trước, vào ngày 10/8/1961, người Mỹ thực hiện chuyến bay đầu tiên rải chất "khai quang, diệt cỏ" dọc theo Quốc lộ 14 từ Kon Tum lên Đăk Tô, mở màn cho "chiến tranh hóa học" của Mỹ tại Việt Nam. Đó cũng là ngày mở đầu thảm họa chưa từng có trong lịch sử, mà tới ngày nay dân tộc ta vẫn phải gánh chịu. Hơn 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam, có khoảng 75.000 nạn nhân thuộc thế hệ thứ 2, 35.000 nạn nhân thế hệ thứ 3 và di chứng da cam đã truyền sang thế hệ thứ 4 của người Việt.

Với những người còn sống, họ đang phải vật lộn với các căn bệnh hiểm nghèo, hàng vạn người bị tước đi quyền làm cha hoặc làm mẹ, hàng chục ngàn đứa trẻ sinh ra không bình thường, khuyết tật hoặc không được lành lặn.

Những người lính trở về từ cuộc chiến mà không ngờ rằng cơ thể họ đã bị nhiễm độc bởi những kẻ bên kia chiến tuyến. Chất độc màu da cam không chỉ ảnh hưởng đến những cựu chiến binh tất cả thế hệ con, cháu, chắt của họ."Có nỗi đau nào hơn nỗi đau của người cha đã 12 lần tự tay chôn con mình xuống cát. Có nỗi đau nào hơn nỗi đau của người cha đêm nằm ôm con mà sáng ra đã đóng ván chôn con" như hoàn cảnh người cựu chiến binh ông Đỗ Đức Địu (xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). Và đó cũng chỉ là một trong hàng vạn trường hợp mà Hội VAVA cùng các Chi hội ghi nhận được.

        Lại Văn Mạnh - một nạn nhân chất độc da cam nằm trên giường - Ảnh: Damir Sagolj    

Con trai của một cặp vợ chồng trẻ tại Đà Nẵng bị chất độc da cam do sử dụng thực phẩm được lấy từ khu vực bị nhiễm độc -  Ảnh: Damir Sagolj 

Truyền thống lá lành đùm lá rách

Sau 15 năm phát triển, hiện Trung ương Hội VAVA  và các Chi hội địa phương đã có mặt tại 59 tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhiều tỉnh đã có 100% số huyện, xã có Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cấp huyện và cấp xã. Các cấp cơ sở hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã giúp cho hàng nghìn nạn nhân và gia đình chất độc da cam được giải quyết chế độ Nhà nước và Hội, trợ cấp làm nhà ở cho các nạn nhân ở Thái Bình, Thừa Thiên Huế, Đồng Nai, thăm hỏi tặng quà cho các nạn nhân ở làng Hòa Bình (Thanh Xuân), làng Hữu nghị (Vân Canh, Hà Nội), cơ sở Thiên Phước (TP. HCM) và các trung tâm chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin khác.

Năm 2018, nhiều tập thể, cá nhân và hàng vạn thuê bao trên cả nước đã đóng góp và nhắn tin ủng hộ với kết quả thu được hơn 1,7 tỉ đồng. Số tiền này được Trung ương Hội xây dựng 11 nhà tình nghĩa, sửa chữa 02 nhà bị hỏng nặng do cơn bão số 7 cho nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền 650 triệu đồng; chi chăm sóc, nuôi dưỡng, khám chữa bệnh và xông hơi giải độc tố cho nạn nhân tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 534 triệu đồng; hỗ trợ vốn sản xuất cho nạn nhân với tổng số tiền 65 triệu đồng, trợ cấp cho nạn nhân dịp tết Kỷ Hợi là 416 triệu đồng.

Năm 2019 này, Quỹ mong muốn được Tổ chức, Doanh nghiệp và Nhà hảo tâm ủng hộ nhiều hơn nữa để phục vụ cho chương trình khám chữa bệnh, hỗ trợ nạn nhân học nghề, hỗ trợ làm nhà ở cho 15 gia đình nạn nhân, tặng quà nhân dịp 10/8, Tết Nguyên đán và hỗ trợ vốn sinh kế cho nạn nhân.

Ủng hộ gây quỹ trực tuyến

Khác biệt trong Hoạt động gây quỹ năm nay Trung ương Hội VAVA hợp tác với cổng Fundme.vn triển khai gây quỹ áp dụng công nghệ 4.0 gồm:

1. Gây quỹ trực tuyến và ghi nhận ủng hộ tiền bằng Chuyển khoản, thẻ ATM, Visa/Master: số tiền ủng hộ có thể từ 50.000, 100.000, 500.000 .... và Quỹ sẽ ghi nhận ngay khi tiền về tài khoản, kèm theo email cám ơn tự động tới Người ủng hộ

2. Đặt mua áo thun trích gây quỹ trực tuyến: Áo chất lượng tốt, phù hợp mọi lứa tuổi, thích hợp nơi công sở, gặp gỡ bạn bè, gia đình, các hoạt động ngoài trời và hàng ngày: Mỗi chiếc áo giá trị 170.000đ bạn đã góp 50.000đ vào Quỹ nạn nhân màu da cam. Có hỗ trợ Thanh toán sau khi nhận hàng (COD), cũng như có hỗ trợ các Doanh nghiệp/Tổ chức đặt mua áo số lượng lớn ủng hộ Quỹ theo số điện thoại liên hệ 024 6660 7055 (chị Hồng - từ thứ 2 đến thứ 7) hoặc email unghovava2019@gmail.com. Trong quá trình đặt mua và ủng hộ nếu bạn có thắc mắc vui lòng xem Hướng dẫn hoặc liên hệ với số điện thoại trên để được trợ giúp.

Mẫu 3 (ba) áo thun gây quỹ cho Doanh nghiệp và cá nhân, mỗi chiếc áo giá 170k bạn ủng hộ vào Quỹ 50k.

Chân thành cám ơn sự ủng hộ của các bạn!


Kevin Huang
Hồ Chí Minh
chúc cho các nạn nhân da cam sớm thấy đc phép màu trong cuộc sống! Nammo A Di Đà Phật
500.000đ
21:01 21/09/2019
Ẩn danh
Hà Nội
16:11 12/09/2019
Nhà hảo tâm
170.000đ
15:47 04/09/2019
Trần Hồng Quân
Hà Nội
500.000đ
08:50 03/09/2019
Hoàng minh công
Hà Nội
50.000đ
20:48 01/09/2019
Ta Hong Lien
200.000đ
13:33 17/08/2019
Ẩn danh
Hồ Chí Minh
15:05 16/08/2019
Lâm
Hà Nội
♥️
170.000đ
13:55 15/08/2019
Đoàn Bắc
Hà Nội
09:10 15/08/2019
Các nhà hảo tâm
3.230.000đ
19:10 14/08/2019
Không có bài viết nào cho dự án.

Ủng hộ này khác với thông thường thế nào?

Trả lời: Dự án sẽ cho bạn những trải nghiệm dễ dàng và khác biệt khi ủng hộ:

1. Ghi nhận được tên, email, địa chỉ và yêu cầu nếu có của người ủng hộ (và có thể để Ẩn danh nếu bạn muốn)

2. Nếu ủng hộ bằng Chuyển khoản: Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chụp ảnh Đã chuyển khoản, gửi ảnh này cho Bộ phận hỗ trợ và có thể là thời gian bạn chờ phản hồi Đã nhận đủ. Nhờ áp dụng công nghệ 4.0 kết nối trực tiếp tới tài khoản, hệ thống sẽ tự động phản hồi ngay khi tài khoản nổi tiền (và xác nhận đơn hàng nếu là đặt hàng).

3. Nếu bạn ngại chuyển khoản, có ngay thẻ ATM/Visa/Master cho bạn, và sắp tới còn kết hợp được Ví điện tử như Viettelpay, Grab, Momo...

4. Bạn có thể vừa ủng hộ vừa chọn mua vật phẩm như "đi chợ" (Giỏ hàng), có "bóc tách" rõ ràng, thống kê ở thời gian thực và 100% minh bạch cho Người ủng hộ và Quỹ hội

và một số điểm khác.

Tôi cần đăng ký tài khoản không?

Trả lời: Bạn có thể không cần đăng ký tài khoản, nhưng vẫn Ủng hộ được dự án.

Tuy nhiên, Fundme khuyến khích bạn Đăng ký tài khoản và lưu lại chính xác thông tin của mình. Bởi sau đó bạn có thể quản lý được toàn bộ "giao dịch", cũng như Quỹ và các Dự án có thể tri ân cho bạn được tốt nhất.

Tôi đã đăng ký bằng email nhưng không thao tác được thêm?

Trường hợp của bạn là do bạn CHƯA kích hoạt tài khoản trong email được gửi từ hệ thống. Bạn vui lòng kiểm tra hòm thư bao gồm cả thư mục Junk/Spam và ấn vào link xác nhận, sau đó quay lại để thực hiện Ủng hộ.

Để tiết kiệm thời gian cho bạn, chúng tôi khuyến khích đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google.

Tôi đã Chuyển khoản xong thì gửi chụp hình vào đâu? Làm sao để khẳng định được tiền đã được chuyển tới thành công?

Trả lời: Nhờ áp dụng công nghệ 4.0, bạn KHÔNG phải gửi chụp hình Chuyển khoản hoặc thông báo cho Fanpage/Chăm sóc khách hàng bởi hệ thống tự động ghi nhận việc đó.

Để xem ghi nhận thanh toán thành công có 2 cách:

1. Bạn ấn vào tab Danh sách và tên bạn sẽ hiện ngay trên đó (hình minh họa phía dưới)

2. Bạn nhận được email từ hệ thống thông báo tiếp nhận Chuyển khoản/Thanh toán thành công

 

Tôi muốn đặt mua áo thun và thanh toán sau khi đặt (COD) được không? Giao hàng thế nào?

Trả lời: Được bạn. Fundme có thể hỗ trợ cả hai phương thức Ủng hộ trực tiếp và đặt vật phẩm COD cho bất kỳ Doanh nghiệp/Nhà hảo tâm nào mong muốn ủng hộ Quỹ. 

Cùng với đối tác Giao hàng tiết kiệm (GHTK - http://giaohangtietkiem.vn), bạn sẽ có trải nghiệm đặt hàng tiện lợi và minh bạch số tiền ship, bóc tách tiền ủng hộ riêng. Bạn chỉ việc xác nhận số điện thoại (bằng tin nhắn OTP từ hệ thống gửi về) để khẳng định đơn hàng và thế là đủ.

Sau không quá 01 ngày (trừ ngày nghỉ), đơn hàng sẽ được xử lý và bạn sẽ nhận được thông báo thời gian giao hàng từ hệ thống hoặc Bộ phận hỗ trợ sẽ trao đổi qua email hoặc điện thoại với bạn.

Trường hợp có hàng sẵn, bạn có thể nhận được áo thun trong 01 ngày (nếu trong nội thành) hoặc từ 3-5 ngày (liên tỉnh). Trường hợp khác thì bạn vui lòng chờ thêm khoảng 5-7 ngày để đặt.

Cùng chúng tôi, GHTK cung cấp công cụ hỗ trợ tra cứu trạng thái Đơn giao ở thời gian thực, giúp cho Khách hàng tối đa trải nghiệm, không mất thời gian lo lắng gọi điện cho CSKH của Dự án sau khi hàng đã ship đi.

Tôi muốn biết Đơn hàng của tôi đã đến đâu rồi thì liên hệ với ai?

Trả lời: Cám ơn câu hỏi của bạn. Có 2 trường hợp giao hàng:

1. Áo thun và số lượng bạn đặt có sẵn: Chúng tôi sẽ chuyển cho đơn vị vận chuyển và bạn sẽ nhận được sau 1-5 ngày (tùy vào điều kiện)

2. Đơn hàng của bạn chưa có hàng sẵn và cần đợi từ 5-7 ngày để đặt in và khoảng 1-5 ngày vận chuyển tùy vào địa chỉ giao hàng

Trong mọi trường hợp bạn sẽ nhận được email Khẳng định đơn hàng từ hệ thống và từ email unghovava2019@gmail.com  hoặc đối với Khách hàng doanh nghiệp, hoặc điện thoại bộ phận hỗ trợ 024 6660 7055.

* Đăng nhập tài khoản của bạn tại Fundme.vn: Click phần Trang cá nhân và chọn danh mục Đơn hàng và giao hàng để lấy thông tin mã vận đơn

** Trạng thái đơn hàng của bạn sẽ được quản lý bởi đối tác Giao Hàng Tiết Kiệm tại địa chỉ http://giaohangtietkiem.vn và phần Tra cứu đơn hàng

Doanh nghiệp ủng hộ thì Quỹ có xuất hóa đơn được không?

Trả lời: Chúng tôi ghi nhận việc ủng hộ trực tuyến cho Quỹ bằng công nghệ và giấy xác nhận ủng hộ sẽ được gửi vào địa chỉ nhận của Doanh nghiệp. Trường hợp ủng hộ có gồm cả mua vật phẩm trích quỹ (ví dụ: áo thun) thì giao dịch cũng được ghi nhận chi tiết có bóc tách tiền ủng hộ riêng và tiền mua vật phẩm riêng.