Cảnh báo rủi ro về mời gọi đầu tư từ công ty bất động sản của Phạm Nhật Vượng | VOA 10/11/22
Cảnh báo rủi ro về lời mời đầu tư từ. Công ty bất động sản của tỷ phú Phạm. Nhật Vượng đại sứ Canada nhấn mạnh vai. trò của Việt Nam trong khu vực Sri

Cảnh báo rủi ro về mời gọi đầu tư từ công ty bất động sản của Phạm Nhật Vượng | VOA 10/11/22

Cảnh báo rủi ro về lời mời đầu tư từ. Công ty bất động sản của tỷ phú Phạm. Nhật Vượng đại sứ Canada nhấn mạnh vai. trò của Việt Nam trong khu vực Sri Lanka. tìm cách hồi hương hơn 300 người được. Việt Nam cứu trên biển Nga từ bỏ thành. phố karasone của Ukraina trong cuộc rút. lui lớn Đức chặng đầu tư của Trung Quốc. vào hai hãng sản xuất chip sau những lo. ngại về an ninh Hàn Quốc nói phi đảng. của Triều Tiên có từ thời Xô Viết Trung. Quốc nói sẵn sàng đóng góp vào khoảng bù. đắp thiệt hại do khí hậu Taliban cấm phụ. nữ Afghanistan đến công viên giải trí. chơi. lời mời chào đầu tư vào bất động sản của. một công ty do người giàu nhất Việt Nam. vừa thành lập đang thu hút sự Hoài Nghi. và dè dặt từ những người am hiểu về kinh. doanh theo quan sát của VOA công ty quản. lý và đầu tư bất động sản VNI mới ra đời. cách đây 1 tháng và có 90% vốn của tỷ.

Phú Phạm Nhật Vượng hiện mời chào đầu tư. vào bất động sản với mọi suất đầu tư chỉ. có mức tối thiểu là 38 triệu đồng kèm. theo cam kết lợi nhuận lên đến 8,5 9,5%,. cho những ai đầu tư trong 3 hoặc 5 năm. ban đầu vma giới thiệu mô hình kinh. doanh là họ đầu tư vào các bất động sản. sẵn có hoặc hình thành trong tương lai. của Vinhomes sau đó chia giá trị bất. động sản thành 50 phần và khách hàng có. thể tham gia đầu tư từng phần thông qua. hợp đồng hợp tác kinh doanh Tuy nhiên. một số diễn đàn trên mạng và những người. am hiểu về kinh doanh lên tiếng cảnh báo. cần thận trọng nêu ra những lo ngại về. mức độ an toàn của loại hình từ kiểu này. nhiều người cho rằng đó là một hình thức. Ảo hóa tài sản thật bằng cách chia nhỏ. một sản phẩm bất động sản thành hàng. chục hay hàng trăm phần để thu hút vốn. thay vì dùng kênh chứng khoán ngân hàng.

Nhà quan sát Dương Quốc chính nhận định. với VOA rằng lời mời chào đầu tư diễn ra. trong bối cảnh chung là thị trường chứng. khoán đi xuống Cộng với việc khó huy. động vốn từ ngân hàng và cả trái phiếu. doanh nghiệp đó là những yếu tố làm Cho. các bất động sản Vinhomes rơi vào tình. trạng khác vốn nặng Ông nói bên cạnh đó. tham vọng sản xuất ô tô vinfast cũng là. cỗ máy hút tiền của tập đoàn Vingroup. của ông Vượng vì thế ông Vượng mới nghĩ. ra vi để làm kênh hút tiền của nhà đầu. tư nhỏ theo lời ông các doanh nghiệp bất. động sản lớn nhất Việt Nam kể cả. Vingroup hiện đang gặp khó khăn về vốn. về doanh số cổ phiếu giảm hàng chục phần. trăm phải sa thải nhân viên và giảm giá. đáng kể các sản phẩm bất động sản mới. đây họ đã tổ chức cuộc họp với một phó. thủ tướng để đề nghị chính phủ hỗ hỗ trợ. giải cứu vaa cố gắng liên lạc với vima.

Để tìm hiểu phản ứng của họ Nhưng không. có hồi đáp. đại sứ Canada tại Việt Nam hôm 9/11 nhấn. mạnh đến vai trò của Việt Nam trong khu. vực và đánh giá cao mối quan hệ đối tác. toàn diện với Việt Nam nhưng ngày kỷ. niệm 5 năm mối quan hệ này được thiết. lập Canada Xem Việt Nam là một quốc gia. có vai trò nổi bật không chỉ trong ASEAN. mà còn ở khu vực Ấn Độ Dương Thái Bình. Dương đại sứ son Style trả lời câu hỏi. của báo Tuổi Trẻ về việc Canada kỳ vọng. Việt Nam đóng vai trò gì trong chiến. lược Ấn Độ Dương Thái Bình Dương sắp. được công bố của nước này ông cũng đề. cập đến những dấu hiệu cho thấy sự quan. tâm của otawa đến Hà Nội bao gồm chuyến. thăm Việt Nam hồi tháng tư của Ngoại. trưởng Canada marani Joli ông khẳng định. cam kết của Canada về việc thúc đẩy hợp. tác nhiều hơn về quốc phòng và an ninh. với Việt Nam trong đó ưu tiên công việc.

Đào tạo cho lực lượng vũ trang Việt Nam. đặc biệt trong gìn giữ hòa bình chúng. tôi trở thành một đất nước Việt Nam. thịnh vượng Hùng Cường cởi mở và bao. trùm sẽ là nhân tố then chốt cho một Ấn. Độ Dương Thái Bình Dương ổn định và hòa. bình tuổi trẻ dẫn lời đại sứ Style chia. sẻ với báo chí hôm 30/9 Ngoại trưởng. nalani Joy cho biết chiến lược Ấn Độ. Dương Thái Bình dương của Canada sẽ được. công bố trước cuối năm nay. Sri Lanka Đang tìm cách hồi hương 303. người đã được cứu từ một con tàu gặp nạn. và đưa về Việt Nam khi đang trong hành. trình đi Canada truyền thông nước này. cho biết vào ngày 9 tháng 11 tờ Colombo. GX dẫn thông tin từ bộ Ngoại giao. srilanka cho biết họ vẫn đang theo dõi. diễn biến về việc hơn 300 người Sri. Lanka được cứu và đưa về Vũng Tàu hôm. trước đó ngày 9 tháng 11 trả lời câu hỏi. của phóng viên về vụ việc người phát.

Ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu. Hằng cho biết hiện sức khỏe những người. này bình thường và đã được cơ quan chức. năng địa phương bố trí nơi an nghỉ tạm. thời một con tàu chở 30 với ba người. được cho là người Sri Lanka gặp nạn tại. vùng biển giữa Philippines và Việt Nam. vào ngày 7 tháng 11 Hải quân srilanka đã. liên lạc với con tàu và được thông báo. rằng thuyền viên đã rời bỏ con tàu và. các hành khách trên đó Việt Nam khi đó. nói con tàu gặp sự cố nước tràn tàu. trong điều kiện thời tiết rất xấu khi. đến vị trí cách Đông Nam Mũi Vũng Tàu. khoảng 258 hải lý những người trên tàu. được cho biết là đang tìm cách sang. Canada để thoát khỏi cuộc khủng hoảng. tiền tệ trong nước theo ikanami next. cuộc khủng hoảng tiền tệ đã tạo ra làn. sóng người Sri Lanka ồ ạt tìm cách ra. nước ngoài để kiếm công ăn việc làm.

Trong thời gian gần đây. hiện tại ghi nhận ở một số khu công. nghiệp tại miền Nam cho thấy vào đầu giờ. làm việc sáng số lượng người lao động. đến hạn xưởng đã không còn cảnh đông đúc. tấp nập như vài tháng trước đó những. hàng quán khu xóm trọ gần các khu công. nghiệp này cũng vắng vẻ hơn như đang vào. kỳ nghỉ nào đó như là bây giờ ở quê nó ở. quê nhiều thành phố thì ít nó cũng thành. phố Bây giờ nó về quê ngay khu công. nghiệp giảm quá trời công nhân luôn tức. là công nhân bây giờ gần như là giảm một. nửa luôn nên người ta không ít việc với. lại người ta ngủ ít vị nên chuyện càng. kiếp làm thêm giờ cũng không còn nữa và. điều đó khiến thu nhập của người lao. động giờ đây chỉ còn là mức lương cơ bản. để rồi một khi những khoản tiền cộng. thêm về làm ngoài giờ không còn nữa thì. với vật giá leo thang đã khiến giới công.

Nhân càng phải thắt lưng buộc bụng. Tuấn về được 5 giờ thì thu nhập nó cũng. ổn định Còn bây giờ thì về 4 giờ không à. lên đó thu nhập nó cũng với bây giờ Rạch. Giá cái gì nó cũng leo thang hết trơn á. công nhân rồi làm đâu có nhiêu tiền đâu. nếu mà nhờ là đồng lương của Nếu mình. tăng ca thì nó. cuộc sống mình nó mới ổn định hơn còn. giờ ở ở đây thì cái gì cũng phải mua. trăm thứ Trâm mua mà cái gì nó cũng mắc. nó cái gì cũng cao hết người tha phương. nào không chịu nổi trước Đồng Lương và. vật giá thì đành hồi hương hoặc vì con. gái để ráng chịu đựng. những người mà vào đây lâu năm rồi thì. là nhanh lâu năm rồi thì con cái đang. học trong này rồi thì ráng ở thôi chứ. Còn. làm thì tháng này làm từ đầu tháng cuối. tháng chỉ đủ ăn thôi không có dư giả gì. có tháng thì thiếu trong tình cảnh đó. ông Dân nói thêm rằng Dẫu sao thì người.

Lao động vẫn còn công ăn việc làm Tìm. kiếm đồng ra đồng vô chứ ở một số nơi. theo ông dân biết thì có hẳn xưởng còn. giảm lao động để lây lất đơn hàng ráng. cầm cự chờ đợi. tôi quay từ cao thủ đúng không Bộ trưởng. Quốc phòng Nga sẽ gây sôi gu ngày mùng 9. tháng 11 ra lệnh cho binh sĩ giúp quân. khỏi thành phố kersion mà Nga chiếm đóng. của queena và tiếp tục các tuyến phòng. thủ trên bờ đối diện của con sông nepro. loài bò này đánh dấu một trong những. cuộc rút lui quan trọng nhất của Nga và. là một bước ngoặt tiềm năng trong cái mà. Matxcơva gọi là Chiến dịch quân sự đặc. biệt hiện đã kéo dài gần 9 tháng trong. lời phát biểu được phát đi trên truyền. hình tường séc gâysuro viki tổng chỉ huy. cuộc chiến báo cáo với rằng không thể. tiếp tục tiếp vận cho thành phố kersion. được nữa diễn tiến này xảy ra sau nhiều.

Tuần khi quay Na tiến về thành phố này. và cuộc di tản cư dân khẩn cấp của Nga. để đưa hơn 100 ngàn người sang bên kia. bờ sông bằng đường phà cửa sòn là thành. phố chính của khu vực herson một trong. bốn khu vực của queena mà tổng thống. Vladimir Putin hồi tháng 9 tuyên bố sát. nhập vào Nga mãi mãi và thời điểm cream. là được đặt dưới chiếc ô hạt nhân của. Matxcơva. Hàn Quốc ngày mùng 9 tháng 11 xác định. sức mạnh vỡ từ vụ phóng phi đại của. Triều Tiên là một phần của một quả đạn. từ thời Liên Xô Triều Tiên trong cùng. ngày phóng ít nhất một phi đạn đạn đạo. nữa ra biển phân tích của Hàn Quốc cho. thấy mảnh vỡ mà Họ tin rằng là từ một vụ. phóng vào tuần trước thuộc về một phi. đại phòng không Sam năm Dựa vào hình. dáng và tính năng của nó đây lần đầu. tiên một phi đạn đạn đạo của Triều Tiên. rơi gần vùng biển của Hàn Quốc Triều.

Tiên nói vụ phóng nhằm phản đối các cuộc. tập trận không quân trung của Hàn Quốc. và Mỹ vụ phòng hôm mùng 9/11 diễn ra một. tuần sau khi Triều Tiên bắn thử nhiều. Phi đạn bao gồm một phi đạn đạn đạo. xuyên lục địa có thể bị hỏng lực lượng. thần dược Nhật Bản ngày 9/11 cho biết. Phi đạn đạn đạo đó dường như đã rơi. xuống biển vài phút sau khi vụ phóng. được báo cáo. kể từ đầu năm đến nay Triều Tiên đã liên. tục phóng phi đạn đạn đạo với tốc độ. chưa từng có làm gia tăng đáng kể căng. thẳng trên bán đảo Triều Tiên và trong. khu vực Triều Tiên đã nhanh chóng leo. thang các hành động khiêu khích và những. hành động đơn phương như vậy là mối đe. kết quả đối với hòa bình và ổn định của. Nhật Bản khu vực cũng như cộng đồng quốc. tế và hoàn toàn không thể chấp nhận được. ông Hamada chưa biết chính phủ Nhật Bản. đã phản đối mạnh mẽ Triều Tiên qua các.

Kênh ngoại giao thông qua Bắc Kinh các. quan chức Hàn Quốc và Mỹ cho biết bình. nhượng đã chuẩn bị kỹ thuật để thử. nghiệm một thiết bị hạt nhân. chính phủ Đức ngày mùng 9 tháng 11 trận. đầu tư tiềm năng của Trung Quốc vào hai. công ty sản xuất chất ban dân của Đức vì. lo ngại an ninh quốc gia và rò rỉ bí. quyết công nghệ nhạy cảm sang Bắc Kinh. Chính phủ cho biết họ đã phủ quyết việc. kiểm soát nhà máy sản xuất chip của công. ty amos có trụ sở tại dortmunds một công. ty Thụy Điển là công ty con của tập đoàn. cyde của Trung Quốc Berlin cũng chặn đầu. tư vào ias Electronic có trụ sở tại Bang. Bang varia miền Nam nước này các nguồn. tin chính phủ nói với phát ngôn của ias. Electronic cho biết không có kế hoạch. bán công ty nhưng có nghĩ tới đánh giá. nhận đầu tư từ một công ty cổ phần tư. nhân Trung Quốc các quy định này được.

Đưa ra vào thời điểm hết sức nhạy cảm. xung quanh mối quan hệ giữa Berlin và. Bắc Kinh chính phủ của Thủ tướng Võ Lao. sco đang cố gắng cân bằng việc thúc đẩy. tiếp cận thị trường Trung Quốc cho các. công ty châu Âu với việc giải quyết các. lo ngại về an ninh và giảm sự phụ thuộc. thương mại của đức và Trung Quốc Đức đã. và đang xem xét lại chính sách của mình. đối với Trung Quốc đặc biệt là sau khi. Nga xâm lược crya và tháng 2 vốn với bầy. rõ sự phụ thuộc nặng nề của đức và khi. đốt của Nga phát biểu với báo giới sẽ. quyết định này bộ triệt kinh tế Robert. nói Trung Quốc đang thực hiện một cách. tiếp cận chiến lược và có cân nhắc đặc. biệt là trong lĩnh vực sản xuất chất bán. dẫn và vi mạch nhằm tác động đến cả việc. khám phá tri thức và kiểm soát sản xuất. hồi tháng trước lo ngại về mức độ ảnh. hưởng của Trung Quốc đối với các doanh.

Nghiệp Đức nổi lên hàng đầu sau khi ông. cố thông qua quyết định cho phép tập. đoàn vận tải biển khổng lồ Cosco của. Trung Quốc mua cổ phần tại một bến tàu ở. cảng lớn nhất nước này gây ra sự phản. đối chưa từng có Gaming của chính ông. trong việc này Nội các đã thông qua. khoản đầu tư 24,9% cổ phần của Cosco ít. hơn 35% cổ phần dự kiến ban đầu và không. để cho Cosco có bất kỳ tiếng nói nào. trong các quyết định chiến lược quản lý. Trung Quốc sẽ sẵn sàng đóng góp vào một. cơ chế đền bù cho các nước nghèo về. những mất mát và thiệt hại do biến đổi. khí hậu gây ra là phải viền về khí hậu. ciahua tuyên bố hôm mùng 9 tháng 11 tại. hội nghị thượng đỉnh về khí hậu siêu p27. của Liên hợp quốc ở Ai Cập ông CIA nói. Trung Quốc không có nghĩa vụ tham gia. nhưng nhấn mạnh sự đoàn kết với những. người kêu gọi các quốc gia giàu có hành.

Động nhiều hơn về vấn đề này Đồng thời. nêu ra những thiệt hại mà Trung Quốc về. gánh chịu do thời tiết khắc nghiệt liên. quan đến khí hậu. đó không phải là nghĩa vụ của Trung Quốc. nhưng Chúng tôi sẵn sàng đóng góp và cố. gắng. Trung Quốc được tổ chức thương mại thế. giới chỉ định là một quốc gia đang phát. triển Mặc dù có nền kinh tế lớn thứ hai. thế giới tháng trước đặc biệt Hoa Kỳ. John Kerry nói Trung Quốc nên đóng góp. kinh phí cho những mất mát và thiệt hại. đặc biệt Nếu họ nghĩ rằng họ sẽ tiếp tục. trong 30 năm tới với lượng khí thải gia. tăng tờ politico đưa tin ông search cho. biết ông Carry không nêu vấn đề này với. ông trong các cuộc nói chuyện không. chính thức tại thượng đỉnh hiệu tuần này. vẫn theo lời ông kia Trung Quốc đã đóng. góp hàng tỷ nhân dân tệ cho các nước. đang phát triển để hỗ trợ các nỗ lực.

Giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí. hậu. Thái độ của chúng tôi rất xây dựng và. tích cực sau chuyến thăm của chủ tịch hạ. viện Hoa Kỳ nên see pelosi đến Đài Loan. và tháng 8 năm nay Trung Quốc Cho biết. họ sẽ dừng mọi cuộc đối thoại với. Washington về khí hậu mặc dù đã công bố. một hiệp ước với Hoa Kỳ tại siêu thị 26. ở classgo nằm ngoài để hợp tác về biến. đổi khí hậu oxy tháng 11 cho biết chuyến. thăm của bà pelosi đã làm tổn thương cảm. xúc của người dân Trung Quốc nhưng lưu ý. rằng các cuộc thảo luận không chính thức. và trao đổi cá nhân với các đại biểu Hoa. Kỳ vẫn tiếp diễn. cánh cửa bị đóng tuyệt đối bởi Hoa Kỳ. chính chúng tôi Trung Quốc đang cố gắng. mở cửa. phụ nữ tại Afghanistan từ ngày mùng 9. tháng 11 không được tới các công viên. giải trí ở cabul sau khi bộ đạo đức cho. biết sẽ có những quy định cấm phụ nữ tới.

Các công việc công cộng Đại Việt cộng. bình luận của Reuters phát ngôn viên của. bộ tuyên truyền đạo đức và phòng chống. hành vi xấu xác nhận phụ nữ sẽ bị cấm. tới các công viên nhưng không Cho biết. cụ thể chi tiết chưa rõ lệnh cấm sẽ được. áp dụng ở mức độ rộng rãi thế nào hoặc. sẽ ảnh hưởng ra sao tới một quy tắc. trước đây của bộ quy định rằng các công. viên phải được tách biệt theo giới tính. và một số ngành nhất định sẽ dành cho. phụ nữ ông Beeline carimin phó phát ngôn. viên của chính quyền Taliban không trả. lời yêu cầu bình luận tại một công viên. giải trí kabul một phụ nữ nói với. routers rằng bà cùng đứa cháu vừa bị từ. chối ở cổng vào bà marshuma một cư dân. ca bu nói. phải cho phép một người mẹ dắt con tới. công viên chơi vì những đứa trẻ chưa. được thấy gì tốt đẹp cả chúng phải được. chơi và được giải trí tôi yêu cầu họ cho.

Chúng tôi vào công viên chơi nhưng họ. không cho và giờ chúng tôi phải quay về. nhà. công viên giải trí xin được giấu tên cho. biết họ đã được các quan chức Taliban. yêu cầu cấm cửa phụ nữ và công việc của. họ kể từ khi kiểm soát Afghanistan vào. năm ngoái lực lượng Hồi giáo Taliban đã. tuyên bố phụ nữ không được rời khỏi nhà. mà không có người thân là nam giới đi. cùng và phải trên mặt Mặc dù một số phụ. nữ ở các trung tâm đô thị Phớt lờ luật. lệ và một số phụ nữ được phép làm việc. cho các văn phòng chính phủ Taliban cũng. bị chỉ trích về việc đảo ngược những dấu. hiệu cho thấy họ sẽ mở các trường trung. học nữ sinh vào tháng 3 các chính phủ. phương tây nói Taliban cần phải thay đổi. về Nữ Quyền thì chính quyền Taliban Mới. được chính thức công nhận Taliban nói họ. tôn trọng quyền của phụ nữ phù hợp với. cách diễn giải của họ về luật Hồi giáo.

Hôm nay anh Hoàng Vi Kha một trong những. người đồng sáng lập trung tâm người Mỹ. gốc Á ở ngoại ô thủ đô nước Mỹ đang cùng. những người bạn của mình tất bật chuẩn. bị cho hoạt động tri ân các cựu quân. nhân chiến tranh Việt Nam đây là một. hoạt động thường niên của anh và các bạn. trẻ tại trung tâm và chương trình theo. kế hoạch được tổ chức ngay trong dịp lễ. tạ ơn sắp tới với mục tiêu đem đến một. chút ấm áp cho Những cựu quân nhân mà. nay hầu hết đã ở tuổi xế bóng trong đó. không ít người hiện đang không có con. cháu ở bên và chương trình dự kiến cũng. sẽ được mở rộng cho cả những quân nhân. hiện đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. mà không được ở bên gia đình trong dịp. này cũng như mọi năm thì trước tiên đó. là riêng với những cái trung tâm Việt. ngữ chẳng hạn như trường Việt Ngữ Thăng. Long thì sẽ có những cái em mình dạy cho.

Các em viết những cái thiệp Trước tiên. là những cái thiệp gửi về cho gia đình. để tạ ơn trong cái ngày lễ tạ ơn và một. số thiệp sẽ gửi đến những người lính. đang đi cái hành quân ở những nơi xa. mong là gửi cho họ một chút ấm áp của. tình gia đình bên cạnh đó thì những hoạt. động thiện nguyện Phục vụ những người vô. gia cư thuộc các sắc dân khác nhau hiện. đang sinh sống tại các máy ấm trong vùng. cũng đã bắt đầu được thực hiện với các. bữa ăn nóng mang hương vị Việt Nam những. bạn trẻ sinh hoạt trong nhà Việt Nam và. sau này là trung tâm người Mỹ gốc á từ. lâu nay đã trở thành những thành viên. thân thuộc tại các trung tâm như thế này. khi mà các hoạt động thiện nguyện thường. được các bạn thực hiện xuyên suốt năm. nhưng có lẽ tập trung nhất vẫn là dịp lễ. tạ ơn và Giáng Sinh Cuối năm thường. thường một điểm chính ở đường colomet 2.

Rồi một điểm nữa ở một cái xe nữa ở. đường Korea còn cái ngày trước đó cái. weeken trước đó thì làm tổ chức cho các. cụ ăn ở nhà già Việt Nam hơn 40 năm qua. thì sinh hoạt nói phần nhiều là chúng ta. vẫn là sinh hoạt với người Việt với nhà. thôi chờ đó chúng ta đi vào dòng chính. thì không chỉ vài người Mỹ Mà còn tất cả. những cái sắc tộc khác và Tôi đã từng tổ. chức Những cái chương trình và sắp tới. cũng vậy là những cái chương trình này. sẽ có sự kết hợp của những cộng đồng như. Đại Hàn à Indonesia À Nam Triều Tiên vân. vân và sẽ cùng làm những cái việc này. từ những hoạt động tri ân Những cựu quân. nhân đã hi sinh tuổi thanh xuân trong. cuộc chiến tranh tại Việt Nam cho tới. những hoạt động giới thiệu nét đẹp trong. văn hóa Việt với cộng đồng các sắc dân. khác hay trợ giúp những người kém may. mắn tại các trung tâm Nhân Đạo hỗ trợ.

Người vô gia cư và tổ chức những chương. trình thăm hỏi những bữa cơm thân mật. với người già neo đơn các bạn trẻ gốc. Việt sinh sống tại hải ngoại đang tham. gia rất nhiều những hoạt động xã hội. thay thế dần thế hệ đi trước và sự tất. bật cuối năm tại các hội đoàn gốc Việt. là một minh chứng cho điều đó để mang. lại niềm vui cho nhiều người và ý nghĩa. tốt đẹp cho cuộc sống. ông sẽ ghi vào xin chúc giám đốc điều. hành của một công ty blockchain tiền. điện tử lớn có tên là Everest đang có. mặt ở Miami Florida khi Nga xâm lược. China quê hương của ông. đê sinh cũng là người gốc Ukraina đến từ. Odessa gọi cho tôi và hỏi tôi sẽ làm gì. Cảm giác như một cơn mưa rào lạnh giá. tôi nhận ra mình không làm gì cả vì vậy. tôi tự hỏi bản thân tôi có thể làm gì. năm nhân viên của ông van xin Trúc đang. ở Tiền Tuyến và ông nhận ra rằng việc.

Nhanh chóng nhận được viện trợ bằng tiền. cho hệ thống quinna là điều Ông có thể. giúp. một giao dịch bằng công nghệ blockchain. mất vài giây rất khác so với chuyển. khoản ngân hàng qua mạng switch. làm việc tại solana Foundation tổ chức. giải quyết việc phát triển và sử dụng an. toàn solana một dạng tiền điện tử tổ. chức của ông đã tham gia quỹ hỗ trợ cho. tiền điện tử quay Na và bộ chuyển đổi kỹ. thuật số của craya cũng tham gia điều đó. tập trung và các nỗ lực gây quỹ và cho. phép giám sát tốt hơn cách phân phối. tiền. họ có thể thiết lập một hệ thống trong. đó có 5 cá nhân có thẩm quyền đối với. các quỹ này sẽ tham gia ba trong số 5. người phải đồng ý về cách sử dụng các. khoản tiền này và chúng có thể được phân. phối thông qua đó. một số khoản quyên góp đầu tiên đến từ. các nhà tài trợ giàu có mỗi khoản trị.

Giá vài triệu đô la bước đầu tiên này đã. cho cộng đồng tiền điện tử thấy dự án. này đáng tin cậy và sau đó có nhiều. khoản đóng góp hơn. những người từ Mỹ nhiều người từ Nga đã. quyên góp những người phản đối chiến. tranh vì họ không có cách nào khác để. quyên góp hàng ngàn giao dịch. vào giữa tháng 10 quỹ viện trợ cho craya. đã quyên góp hơn 57 triệu đô la từ điện. tử cho nỗ lực chiến tranh Dòng tiền đã. giảm đi một phần do chính phủ craya tung. ra nền tảng gây quỹ chính thức của đất. nước được gọi là oi thận Candy for vào. tháng 5 nhóm đó đã thu được hơn 200. triệu đô la tỷ quyên góp một số trong đó. bằng tiền điện tử nhưng bất kể nói đến. từ đâu overce trúc và các đối tác của. ông tin rằng thì điện tử là lý tưởng cho. các tình huống khẩn cấp Khi một quốc gia. Cần tiền và cần một cách nhanh chóng. vì vậy cho dù bạn đang gửi 10 xu hay 10.

Triệu đô la trên một blockchain thì nó. cũng đơn giản và nhanh chóng như nhau và. việc nhận tiền nhanh chóng có thể chuyển. thành những sinh mạng được cứu sống và. mang lại nguồn lực không bị gián đoạn. cho các chiến binh craya. nghiên cứu bắt đầu từ một tiền đề trung. tâm. tất cả các nhà lãnh đạo dù ở các nền dân. chủ hay chứa đồ độc tài đều muốn tự hào. về một nền kinh tế đang bùng phát tác. giả của báo cáo Louis martines. mọi người sẽ muốn vẽ một bức tranh thô. Hồng hơn sự khác biệt quan trọng là. trong một nền dân chủ bạn có cả một mạng. lưới kiểm tra và cân bằng quyền lực để. hạn chế phần nào hành vi này giả thuyết. cơ bản là khi chúng ta bắt đầu xem xét. các chế độ phi dân chủ những kiểm tra và. cân bằng này phần lớn bắt đầu trở nên. vắng bóng. vậy Làm thế nào để đo lường tăng trưởng. kinh tế khi bạn không phải lúc nào cũng.

Có thể tin tưởng và các con số của chính. phủ Nghiên cứu cho thấy các hình ảnh vệ. tinh đo mật độ của đèn điện và ban đêm. là một đại diện gần gũi cho hoạt động. kinh tế một ví dụ điển hình là quang. cảnh bán đảo Triều Tiên và ban đêm Hàn. Quốc đang bừng sáng ngay phía trên thủ. đô Seoul là biên giới với Triều Tiên nơi. phần lớn là bóng tối khi. nền kinh tế đi lên Khi nền kinh tế phát. triển bạn biết đó mọi thứ sẽ được xây. dựng như cơ sở hạ tầng đèn đường và còn. lại nhà cửa cũng như các ngành công. nghiệp. ông matinas sử dụng dữ liệu từ tổ chức. freedom house có trụ sở tại Washington. làm thước đo nền dân chủ của một quốc. gia Sau đó ông So sánh các số liệu tổng. sản phẩm quốc nội chính thức hay GDP với. mức tăng trưởng kinh tế được thể hiện. bởi các hình ảnh vệ tinh về độ sáng và. ban đêm. điều tôi thấy là bạn đến hai quốc gia và.

Ở hai quốc gia này đang chiếu sáng vào. ban đêm phát triển bằng nhau và điều xảy. ra là một trong hai nước này dân chủ hơn. nước kia nó chỉ ra rằng với cùng một mức. tăng ánh sáng nhưng mức tăng GDP được. báo cáo thấp hơn ở quốc gia dân chủ Hơn. GDP và dữ liệu vệ tinh của 184 quốc gia. trong hơn 20 năm mô hình đã rõ ràng các. chế độ độc tài phóng đại quá mức tăng. trưởng GDP của họ. thì chúng tôi So sánh các nền dân chủ ổn. định hơn đáng tin cậy hơn với các chế độ. độc tài hơn chúng tôi thấy có khoảng. cách gì đó trong tầm 30% đến 35%, có. nghĩa là nếu tốc độ tăng trưởng thực sự. là 1% thì chế độ độc tài sẽ báo cáo rằng. tốc độ tăng trưởng là 1,3%. nhà lãnh đạo độc tài của Trung Quốc Tập. Cận Bình vừa tuyên thệ nhậm chức thêm. một nhiệm kỳ 5 năm nữa Vào tuần trước mô. hình của motines cho thấy Bắc Kinh có. thể đã phóng đại mức tăng trưởng GDP.

Thêm 1/3 trong hai thập kỷ qua khiến giá. trị kinh tế của họ nhỏ hơn nhiều so với. mức họ tuyên bố Trung Quốc phủ nhận việc. thao thúng các số liệu kinh tế trong. tháng 10 Đảng cộng sản Trung Quốc Báo. cáo số liệu tăng trưởng quý 3 là 3,9%.. nhưng với Công bố số liệu này đã bị trì. hoãn vài ngày mà không có lời giải thích. trùng với dịp diễn ra đại hội Đảng. chưa đầy 3 tuần nữa nước chủ nhà Kata sẽ. khai mạc cúp bóng đá thế giới của Fifa. lần thứ 22 trở thành quốc gia đầu tiên ở. Trung Đông tổ chức cuộc tranh tài lớn. nhất của môn bóng đá toàn cầu trận đấu. đầu tiên của World Cup khai diễn ngày 20. tháng 11 Khi đội nhà Qatar so tài với. đội Ecuador tại sân vận động Abay ở An. kho trận chung kết sẽ được tổ chức vào. ngày 18 tháng 12 tại sân vận động luxuan. 32 đội tuyển sẽ thi đấu để soán ngôi vô. địch hiện nay của Pháp đội đã chiến.

Thắng ở World Cup 2018 tại Nga khi đánh. bại Croatia với tỷ số 42 trong trận. chung kết World Cup năm nay đã được rời. xa những tháng mùa đông ở Bắc bán cầu để. tránh cái nóng khủng khiếp của mùa hè ở. Qatar Qatar quốc gia nhỏ nhất từ trước. đến nay từng tổ chức cuộc tranh tài bóng. đá toàn cầu này hiện đang chuẩn bị chào. đón khoảng 1,2 triệu du khách trong thời. gian sự kiện này diễn ra hàng nghìn fan. hâm mộ dự kiến sẽ lưu trú tại các nước. láng giềng chẳng hạn như trung tâm du. lịch các tiểu vương quốc Ả Rập Thống. nhất rồi bay tới Doha để xem các trận. đấu vì sức chứa có hạn của hệ thống. khách sạn ở cata ngoài sân vận động. lucien và sân vận động Abay hai nơi thi. đấu chính thức của World Cup 2022 còn có. 6 nơi thi đấu khác trên khắp Qatar cũng. sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự kiện. thể thao này nằm trên rìa sa mạc cách.

Trung tâm Doha 20km về hướng tây là sân. vận động amazinali nơi đặc biệt được xây. dựng để phục vụ World Cup năm nay thay. thế sân vận động cũ với sức chứa 40.000. khán giả mặt tiền của sân vận động này. phản ánh các đụn cát của khu vực trong. khi các họa tiết hình khối được thiết kế. để lột tả vẻ đẹp của sa mạc các loài. động thực vật bản địa cũng như thương. mại địa phương và quốc tế trận đấu đầu. tiên diễn ra tại đây là giữa đội Mỹ với. đội well vào ngày 21 tháng 11 một nơi. thi đấu khác nữa là sân vận động. alganoup cũng có sức chứa 40.000 người. tọa lạc ở alway cách trung tâm Doha 22. km thiết kế của sân đấu Này tôn vinh. những cánh buồm trên những chiếc tàu sâu. truyền thống của Qatar sân vận động này. trước tiên sẽ chào đón cuộc tranh tài. của đội pháp với đội Australia vào ngày. 22 tháng 11 sân vận động anthuma thường.

Được nhìn thấy trước tiên từ trên không. Cũng có sức chứa 40.000 người cách trung. tâm Doha 12 km hình dáng vòng tròn của. nó được Lấy cảm hứng từ chiếc nón đan. gatfia truyền thống của người đàn ông. trong thế giới Ả Rập đội tuyển senegal. sẽ gặp đội tuyển Hà Lan tại đây vào ngày. 21 tháng 11 bao quanh bởi các trường đại. học là sân vận động đô thị giáo dục cách. đồ Hà 7 cây số về hướng tây bắc sân đấu. có sức chứa 40.000 người này sẽ mở hàng. về trận tranh tài giữa Đan Mạch và. Tunisia vào ngày 22 tháng 11 sân thi đấu. được nhiều người biết đến nhất là sân. vận động quốc gia Khalifa đấu đài bóng. đá chính của Qatar từ năm 1976 nơi này. từng tổ chức các sự kiện lớn như World. Cup câu lạc bộ FIFA và giải vô địch điền. kinh thế giới ai waif tọa lạc tại. andrayan cách Doha chỉ 5 km về hướng tây. sân vận động này đã được nâng cấp cho.

World Cup năm nay trong đó có việc bổ. sung thêm 12.000 chỗ ngồi và ánh sáng kỹ. thuật số đội anh sẽ gặp đội Iran trong. lần ra sân đầu tiên tại World Cup 2022. tại đây vào ngày 21 tháng 11 có lẽ thu. hút nhất trong số các sân vận động cho. World Cup 2022 là sân vận động 974 nơi. thi đấu có sức chứa 40.000 người này. được xây dựng hoàn toàn từ thép và các. thùng container tàu biển và là sân thi. đấu bóng đá đầu tiên của mái che mà có. thể tháo dỡ hoàn toàn sau khi World Cup. 2022 kết thúc năm cách Doha 10 cây số về. hướng Đông thiết kế của sân đấu này thể. hiện truyền thống thương mại và đi biển. toàn cầu của nước chủ nhà con số 974. trong tên của sân vận động là mã số quốc. gia của Qatar và trong kiến trúc của sân. vận động này người ta cũng sử dụng đúng. 974 container tàu biển để xây dựng trận. so tài đầu tiên diễn ra tại đây là vào.


https://youtu.be/n-L-CCpuX7YCảnh báo rủi ro về mời gọi đầu tư từ công ty bất động sản của Phạm Nhật Vượng | VOA 10/11/22
Cảnh báo rủi ro về lời mời đầu tư từ. Công ty bất động sản của tỷ phú Phạm. Nhật Vượng đại sứ Canada nhấn mạnh vai. trò của Việt Nam trong khu vực Sri