Bí Ẩn Đội Quân 5 Vạn Người Của Nhà Thanh Biến Mất Sau Khi Triều Đại Này Diệt Vong
Quý vị thân mến hơn 100 năm trước lịch. sử Trung Quốc đã xảy ra một chuyện vô. cùng ngược đời nước mất nhưng quân đội. vẫn còn sự kiện này diễn ra ở một triều. đ

Bí Ẩn Đội Quân 5 Vạn Người Của Nhà Thanh Biến Mất Sau Khi Triều Đại Này Diệt Vong

Quý vị thân mến hơn 100 năm trước lịch. sử Trung Quốc đã xảy ra một chuyện vô. cùng ngược đời nước mất nhưng quân đội. vẫn còn sự kiện này diễn ra ở một triều. đại lớn nhưng đang trên đà hủ bại mang. lại cho nhân dân Trung Quốc nhiều đau. thương người dân Trung Quốc Cho đến nay. vẫn còn tồn tại những tình cảm lẫn lộn. khó có thể phân tách rõ ràng đối với. triều đại này đó chính là triều nhà. thanh sau khi sụp đổ vẫn còn đạo quân 5. vạn người mãi đến năm 1984 mới được công. khai Rốt cuộc đã quân này đã ở đâu ngay. sau đây hãy cùng chúng tôi đi Tìm câu. trả lời. sau khi sụp đổ Thanh Triều vẫn còn đạo. quân 5 vạn người mãi đến năm 1984 mới. được công khai Rốt cuộc đạo quân này đã. ở đâu. những năm cuối thời nhà Thanh cuộc sống. người dân cực khổ lầm than thuế quốc gia. không trung thu được nhưng quan lại lại. tiêu xài hoang phí còn phải bồi thường.

Cho các cường quốc phương tây không chỉ. tiêu xài hết vốn liếng ông cha đời trước. để lại mà còn mắc nợ thêm đó chính là. nguyên nhân chính khiến cho khi nhà. thanh suy vong Quốc hố cạn kiệt khi ấy. làm ăn mày cũng không phải là một việc. dễ dàng có đôi khi ăn mày trên một con. đường còn nhiều hơn là người đi đường có. thể rất nhiều người không dám tin nhưng. đây chính là lịch sử chân thực khác xa. những hình ảnh chúng ta vẫn thấy trên. phim ảnh của Trung Quốc. để mua hàng hóa trong thành phố người. gánh thuê sinh ra theo nhu cầu họ chịu. trách nhiệm gắn những món đồ dùng sinh. hoạt vùng nông thôn cần về tới nông thôn. kiếm lấy chút tiền công đó là tiền mồ. hôi xương máu chân chính sau một hai năm. thời tiết xấu nạn hạn hán vào năm 1877. và 1878 đã lên đến đỉnh điểm vùng chịu. thiên tai nặng nề nhất là những tỉnh Sơn.

Tây Hà Nam và đặc biệt là khu vực Sơn. Tây do thiếu hệ thống thủy lợi rất nhiều. nơi đã mất trắng lương thực Người dân. sống không bằng chết lịch sử Trung Quốc. gọi đó là thảm họa Đinh Mậu. sự suy yếu của Thanh Triều. đến cuộc chiến tranh Giáp Ngọ giữa Trung. Quốc và Nhật Bản quân Thanh đã đại bại. tiếp tục phải bồi thường phí tổn chiến. tranh liên quân Anh Pháp đốt viên Minh. Viên đoạt đi rất nhiều vạn vật có giá. trị liên thành tất cả đã khiến cho nhà. thanh trở nên vô cùng suy yếu Từ đó trở. đi mỗi khi phải đối mặt với sự xâm lược. của các thế lực bên ngoài triều đình nhà. Thanh đều chỉ biết mê muội mà cầu Hòa. nhượng bộ khiến các quốc gia phương tây. càng mạnh mẽ lấn tới xâm lược Trung Quốc. Thậm chí còn thành lập khu vực thuộc địa. mùa thu năm 1899 phong trào Nghĩa Hòa. đoàn nổ ra bản chất của phong trào này.

Chính là một cuộc khởi người nông dân về. mặt tư tưởng vẫn giơ cao khẩu hiệu phục. thanh diệt Dương tức là tiêu diệt phương. tây khôi phục Đại Thanh đẩy phong kiến. nhưng họ nào có biết triều đại mà họ. muốn khôi phục ấy sau lưng lại âm thầm. liên kết với kẻ thù phương tây để trấn. áp Chính họ phong trào Nghĩa Hòa đoàn nổ. ra là bởi giai cấp nông dân Trung Quốc. căm phẫn trước hành vi lộng hành ngang. ngược của người phương tây trên đất nước. họ vì muốn đả kích các thế lực phương. tây phong trào Nghĩa Hòa đoàn đã giết. những người phương Tây phá hủy các giáo. đường của người phương Tây xây dựng trên. lãnh thổ Trung Quốc số lượng người. phương Tây chết trong phong trào này. không thể tính toán được cũng chính hành. động này đã khiến cho các thế lực phương. tây cảm thấy không hài lòng liên quân 8. nước được thành lập quá trình xây dựng.

Trung hòa bắt đầu lấy lý do là muốn tiêu. diệt Nghĩa Hòa đoàn nhưng Mục đích thật. sự của họ là muốn tiến thêm một bước xâm. chiếm Trung Quốc nhằm đạt được thêm. nhiều lợi ích sự tấn công mạnh mẽ của. liên quân 8 nước cũng vấp phải sự phản. kháng của quân đội nhà Thanh nhưng đối. diện với hỏa lực. ý kiến của các quốc gia phương tây quân. đội nhà Thanh không khác gì lấy chứng. chọi đá khi đó yêu cầu các nước phương. tây đưa ra chính là triều đại nhà Thanh. phải tham gia vào hàng ngũ tiêu diệt. phong trào Nghĩa Hòa đoàn kết quả là Đại. Thanh mà Nghĩa Hòa đoàn muốn khôi phục. lại quay lưng chĩa súng vào chính họ. giành thắng lợi liên quân 8 nước đã tiến. vào cướp bóc trong Tử Cấm Thành ngồi. trên Long ỉ chụp ảnh lưu niệm nói về. cuộc chiến tranh của liên quân 8 nước. xâm lược Trung Hoa ông John allway. nhà văn nhà báo người anh đã cho rằng.

Quan lại nhà thanh bấy giờ không đoàn. kết cũng chẳng có ai có thể đảm nhiệm. trọng trách lớn họ thiếu đi tinh thần. yêu nước dù cho phải đối mặt với sự xâm. lược của kẻ thù nhưng họ lại không thể. vực dậy ý chí chiến đấu của mình. cách mạng nổ ra đẩy Thanh triều và Con. Đường Diệt Vong. năm 1912 Cách mạng Tân Hợi nổ ra như một. hồi chuông cảnh báo thời khắc kết thúc. của xã hội phong kiến. kéo dài mấy nghìn năm lịch sử của Trung. Quốc triều đại nhà Thanh Cũng từ đó mà. rơi vào kết cục diệt vong nói về sự diệt. vong của nhà Thanh Từ khi thái hậu là. người không thể không liên quan Tên thật. của vị thái hậu này là Diệp hack Na Lạp. Ngọc Lan là người thuộc dòng họ Diệp. hách Na Lạp người đứng đầu dòng họ Diệp. hack Na Lạp từng thốt lên lời nguyền. rằng phụ nữ của dòng họ Diệp hack sẽ. tiêu diệt nhà thanh quả thực từ sau khi.

Từ Hy vào cung con cháu hoàng thất nhà. thanh trở nên ít ỏi đến đáng thương Có. lẽ lời nguyền năm đó đã ứng nghiệm Năm. Ấy chồng của Từ Hy chính là hàm Phong đế. tại vị 30 năm mặc dù bên cạnh ông có. không ít những phi tần thiếp thất nhưng. ông lại chỉ có một người con thừa kế là. đồng chị dù hàm Phong Đế có năng lực. sinh dục mới có thể sinh được đồng trị. thế Nhưng điều này thật sự khác biệt so. với những hoàng đế đời trước họ đều có. đến chục người con trai chưa kể người. con gái. đây là điều khiến cho người đời nhìn vào. không thể không nhiều câu hỏi nghi ngờ. ba Vị Hoàng Đế Cuối thời nhà Thanh đều. có chung một số phận con thảm hơn hàm. Phong đế vì họ là hoàng đế mà không có. lấy một người con nối dõi trong khi các. chi khác vẫn phát triển đông đúc. quay trở lại với câu chuyện của Từ Hi. Thái hậu Bà đã từng bước thâu tóm quyền.

Lực trong triều đình khi có được quyền. lực bản thân từ hi đã sống vô cùng xa. hoa vô chi Cũng từ đó mà Đại Thanh từng. bước bị đẩy xuống vực sâu của sự diệt. vong mà không thể cứu vãn quân đội nhà. Thanh cũng ngày càng xuống cấp khi phẩm. chất tướng lĩnh đi xuống nạn lính ma. tăng cao khi tham chiến chống lại Thái. Bình Thiên Quốc nhà Thanh đã phải chấp. nhận cho nhiều quân đội kiểu mới ra đời. để cứu vãn tình thế có thể kể đến tướng. quân của Tam Quốc phiên sở quân của tả. tông đường Hoàng Quân của Lý Hồng Trương. và đạo quân đánh thuê nước ngoài thường. thắng quân. việc cho nhiều quân đội kiểu mới ra đời. như vậy đã dẫn đến việc vào cuối thế kỷ. 19 nhà Thanh không còn quân đội quốc gia. của triều đình mà phải sử dụng. theo phát hiện sau cuộc chiến tranh nha. phía chính phủ nhà Thanh đã bị anh ép. phải ký hiệp ước bất bình đẳng nội dung.

Của bản hiệp ước này buộc chính quyền. Nhà Thanh phải cắt Nhược đất Hồng Kông. nhưng Cửu Long Thành thì vẫn thuộc lãnh. thổ nhà thanh Cửu Long Thành là nơi có. vị trí đặc biệt là điểm tiếp nối giữa. Hồng Kông và Trung Quốc đại lục nên nếu. nhà thanh để Cửu Long Thành rơi vào tay. người anh vậy thì đại lục sẽ nguy hiểm. trùng trùng trong tình thế bấy giờ khi. nhà Thanh đã chịu nhiều tổn thất để. phòng ngừa mối nguy hiểm này đã lập tức. cắt cử đội quân 1 triệu người đến đóng. giữ tu sửa tường thành kiên cố và tăng. cường hỏa lực ở đó sau một phần lớn binh. sĩ của đội quân này ngay sau khi hay tin. chính quyền Nhà Thanh sụp đổ đã chọn. quay về đại lục tìm đường sinh sống chỉ. còn chưa đến 5 vạn binh sĩ Lưu lại. sau khi người anh biết tin chính quyền. Nhà Thanh sụp đổ ngay lập tức phát động. cuộc tấn công Cửu Long Thành các binh sĩ.

Còn lưu lại ở Cửu Long Thành đã dũng cảm. kháng địch vì lợi ích của chính mình. nhưng số lượng quân ít ỏi chẳng thắng. nổi địch nhiều họ vừa đánh vừa rút lui. cuối cùng đến doanh trại Cửu Long Thành. dựa vào việc có ưu thế và vị trí hỏa lực. mạnh mẽ quân thủ thành đã giữ được sự an. toàn bây giờ dưới sự ảnh hưởng từ dư. luận quốc tế cuối cùng Chính phủ anh. cũng phải tự rút quân quay về dù quân. anh đã rút lui không tiếp tục tấn công. nhưng doanh trại Cửu Long Thành khi đó. lại bị cô lập khắp bốn phía xung quanh. đều thiết lập Trạm kiểm soát khiến binh. sĩ nhà Thanh không thể tự do ra vào đứng. trước hoàn cảnh ấy binh sĩ nhà thanh. phải tự lực cánh sinh tự cung cấp để. sinh sống kéo dài như vậy suốt 75 năm. họ đã được phát hiện vào năm 1984 khi. hai nước chung anh ký kết tuyên bố chung. Trung Anh dự tính và dỡ doanh trại kiểu.

Long Thành bây giờ người ta mới biết là. cư dân sống ở trong đó đều là hậu duệ. của binh sĩ nhà thanh khi ấy chế độ đa. thê của nhà Thanh vẫn còn được duy trì ở. nơi đây như khi nhà Thanh còn tồn tại về. sau. hạ cánh quân đội cuối cùng còn sót lại. này cũng bị giải thể theo hiệp ước đã ký. hai triều đại nối tiếp tại sao mộ của. nhà Minh không ai động tới mà mộ nhà. thanh lại bị trộm Không sót lăng nào. thời xưa thì ở Trung Quốc việc xây dựng. lăng tẩm đối với các vị hoàng đế là việc. vô cùng quan trọng có những người đã xây. lăng từ khi lên ngôi chẳng hạn như Tần. Thủy Hoàng ông đã cho xây dựng lăng mộ. từ khi còn sống không chỉ Tần Thủy Hoàng. mà những hoàng đế khác của Trung Hoa. cũng rất quan tâm tới vấn đề này có vị. hoàng đế nhẫn tâm đến mức chỉ vì sợ mộ. Bị Bại Lộ mà giết cả công nhân xây mộ. tuy nhiên vẫn có nhiều ngôi mộ trải qua.

Hàng ngàn năm mà bị trộm mộ phát hiện. nhắc về nạn trộm mộ mộ của nhà Thanh là. một điển hình cho đến nay gần như không. còn sót lại lăng mộ nào mà chưa từng bị. trộm mộ nhòm ngó đặc biệt là phải kể đến. vụ trộm mộ kinh thiên động địa vào năm. 1928 mộ của vua Càn Long và của Từ Hi. Thái hậu đã bị tên lãnh chúa quân phiệt. tôn điện Anh cho người lục tung cả lên. rồi lấy hết tất cả vàng bạc châu báu. trong mộ vụ trộm mộ tiếp theo là vào năm. 1938 là ngôi mộ của hoàng đế Quang Tự. số phận trái ngược của hai triều đại nối. tiếp. cho tới năm 1945 gần như toàn bộ các. lăng mộ của Hoàng Tộc nhà thanh đều đã. bị ngộ Tặc tấn công đến ngay cả khi đã. chết đi Thì họ vẫn không được ngồi yên. mà đẹp phải nói rằng nhà thanh thật sự. rất đáng thương thế nhưng trái lại với. nhà Thanh thì từ xưa đến nay về cơ bản. mộ của các hoàng đế nhà Minh chưa hề xảy.

Ra tình trạng bị trộm mộ đều là hoàng đế. Nhưng tại sao các hoàng đế nhà thanh hầu. hết bị trộm mộ còn các hoàng đế nhà Minh. lại may mắn như vậy Các nhà khảo cổ đã. chỉ ra 3 nguyên nhân cơ bản làm nên sự. khác biệt của hai triều đại này như sau. nguyên nhân đầu tiên mà các nhà khảo cổ. này chỉ ra đó là cấu trúc mộ của hai. triều đại này không giống nhau lăng mộ. của nhà Minh rất khó tìm thấy vì có kết. cấu giấu cửa ra vào vị học giả và nhà. chính trị nổi tiếng Trung Quốc Quách mạt. Nhược từng muốn thâm nhập vào trong mộ. của Minh Thành tổ Vĩnh Lạc nhưng ông. phải tốn hơn một tháng mới tìm thấy cửa. mộ không chỉ giấu lối vào cửa mà kết cấu. dưới lăng mộ nhà Minh vô cùng phức tạp. đường cong queo lối vào cũng được bố trí. rất ngẫu nhiên cho nên những tên trộm mộ. thường sớm bỏ cuộc. nguyên nhân thứ hai có thể kể đến chính.

Là vị trí của lăng mộ vì các hoàng đế. đầu tiên đều cho rằng vị trí lăng mộ. không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn. có giá trị về quân sự có thể trở thành. nơi hiểm yếu Bảo Vệ Kinh Đô khi cần. thiết cho nên các lăng mộ của nhà Minh. thường được xây rất gần kinh thành nhà. Thanh thì không lựa chọn giống như vậy. họ muốn xây dựng lăng mộ ở nơi có phong. thủy tốt như rừng núi hoang vu sơn thủy. hữu tình Bởi vậy cho nên rất khó quan. sát trông coi. nguyên nhân cuối cùng chính là do yếu tố. may mắn dù nhà thanh lật đổ nhà Minh. nhưng các hoàng đế nhà thanh đều Đối xử. rất tốt với các lăng mộ tiền Triều điều. đó được thể hiện ở việc Khang Hy và Càn. Long từng đến hành lễ tại lăng mộ của. Chu Nguyên Chương Cho tu sửa thập tam. lăng đến thời bình lăng mộ của nhà Minh. đều được bảo vệ các lăng mộ của nhà. Thanh lại không có được may mắn như vậy.


https://youtu.be/UGb_rPPlJXQBí Ẩn Đội Quân 5 Vạn Người Của Nhà Thanh Biến Mất Sau Khi Triều Đại Này Diệt Vong
Quý vị thân mến hơn 100 năm trước lịch. sử Trung Quốc đã xảy ra một chuyện vô. cùng ngược đời nước mất nhưng quân đội. vẫn còn sự kiện này diễn ra ở một triều. đ